Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Quan hệ tình dục thường xuyên, ít nhất 2 lần/tuần: Những lợi ích không ngờ!

Đáp ứng nhu cầu tự nhiên của cơ thể là việc quan trọng

Tìm kiếm thức ăn, nước uống, khả năng tự vệ (bản năng sinh tồn) và nhu cầu tình dục là một trong những bản năng sơ sinh và cơ bản nhất mà mọi sinh vật sống và kể cả con người đều có.

Chúng ta cần đáp ứng những nhu cầu cơ bản của cơ thể, nếu không có thể sẽ dẫn đến sự suy thoái về sức khỏe tinh thần và thể chất.

Ví dụ, nếu chúng ta không cung cấp đúng loại thực phẩm cần thiết cho cơ thể thì cơ thể chúng ta sẽ không có đủ năng lượng để thực hiện các hoạt động hàng ngày và dẫn đến chứng suy dinh dưỡng.

Khi chúng ta không uống đủ nước, khi khát cơ thể sẽ bị mất nước và có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng

Giờ đây, hầu hết mọi người đều có ham muốn tình dục ngay từ khi bắt đầu dậy thì đến khi trút hơi thở cuối cùng.

Khi chúng ta không có hứng thú quan hệ tình dục thường xuyên, sau một thời gian nhất định, có thể dẫn đến nhiều thất vọng về tinh thần, trầm cảm, các vấn đề sự tự tin,…

Không có hứng thú quan hệ tình dục thường xuyên có thể dẫn đến trầm cảm

Thực tế, không có một đời sống tình dục lành mạnh cũng có thể dẫn đến một số bệnh về sinh lý như rối loạn cương dương ở nam giới và chứng lãnh dục ở phụ nữ, tình trạng một người không thể bị kích thích khi quan hệ tình dục.

Vì vậy, rõ ràng nếu có một đời sống tình dục lành mạnh là rất quan trọng đối với tổng quan sức khỏe và sự hạnh phúc của bạn. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng khi đàn ông quan hệ tình dục ít nhất 2 lần/tuần, có thể ngăn ngừa các cơn đau tim!

Mối liên hệ giữa quan hệ tình dục bình thường và dự phòng đau tim

Hiện nay, hầu hết chúng ta đều biết chứng đau tim là gì. Đó là một thuật ngữ khiến chúng ta sợ hãi. Các cơn đau tim rất phổ biến ngày nay, đặc biệt là ở nam giới trên 60 tuổi; tuy nhiên, nó cũng có thể ảnh hưởng với phụ nữ. Đây là một nguy cơ tử vong khiến con người có thể thiệt mạng ngay lập tức.

Khi có sự co thắt hoặc cục máu đông được hình thành trong các động mạch chặn máu và oxy chuyển từ tim đến các bộ phận khác của cơ thể, khiến tim bơm máu nhanh hơn hoặc khiến nó dừng lại; tình trạng này được gọi là ngừng tim hay đau tim.

Một số nguyên nhân chính gây ra cơn đau tim là do cao huyết áp, cholesterol trong máu cao, chế độ ăn uống không lành mạnh, ít tập thể dục, hút thuốc lá, uống rượu bia quá mức,…

Người đàn ông quan hệ tình dục ít nhất 2 lần/ tuần và xuất tinh có thể giảm 45% nguy cơ đau tim

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ cho biết, những người đàn ông quan hệ tình dục ít nhất 2 lần/ tuần và xuất tinh có thể giảm 45% nguy cơ đau tim.

Nghiên cứu cũng cho biết đời sống tình dục lành mạnh có thể làm giảm hormone cortisol trong cơ thể, giúp giảm căng thẳng và chứng cao huyết áp, từ đó làm hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, kể cả các cơn đau tim.

Vì vậy, ta có thể kết luận rằng nam giới quan hệ tình dục thường xuyên sẽ có một trái tim khỏe mạnh hơn!

Bách Nguyên ( Theo Soha )

 

 


Bạn cũng có thể thích