Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Phụ nữ đừng quá hiểu chuyện, hy sinh và vị tha

Là đàn bà, đôi khi cần vô tâm hơn một chút, ích kỷ hơn một chút thì cuộc sống mới hạnh phúc. Đừng quá hiểu chuyện, đừng quá hy sinh và vị tha.

Sống quá mệt mỏi

Vì hiểu chuyện nên rất nhiều phụ nữ phải luôn nghĩ cho người khác quá nhiều, họ lúc nào cũng nhường nhịn, ngọt nhạt để không làm mất lòng ai. Khi lập gia đình, đàn bà vì hiểu chuyện mà phải gom lấy biết bao trách nhiệm, thua thiệt vào người mà không hề ca thán, càng không dám than thở với chồng.

Họ cứ như thế, cứ ép mình phải trở thành mẫu phụ nữ hoàn hảo trong mắt người đời mà quên mất việc phải sống cuộc đời của chính mình. Để rồi một ngày nọ, khi đã quá mệt mỏi, quá áp lực, quá sức chịu đựng họ rơi vào hố đen tăm tối do chính mình đào sâu mà không tìm thấy lối thoát. Đấy, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã đủ để ta thấy đôi khi sống vì mình, dù có bị nói là ích kỷ mà hạnh phúc còn hơn biết điều mà bất hạnh.

Chịu quá nhiều áp lực

Đừng tưởng làm phụ nữ hiểu chuyện không phải chịu bất cứ áp lực nào, hãy nhớ rằng càng hiểu chuyện bạn càng phải chịu quá nhiều trách nhiệm, gồng gánh quá nhiều gánh nặng lên  vai.

Vì đã quen với việc là người vợ hoàn hảo, là người con dâu đảm đang nên những khi mệt mỏi, tâm trạng không vui họ cũng không dám làm phiền ai. Và đáng buồn thay, vì đã quen được chăm sóc, quen được cung phụng nên người nhà họ lại không đủ tinh tế để nhận ra đàn bà dù mạnh mẽ, giỏi giang đến mấy cũng có lúc cần được nghỉ ngơi, cần được nâng niu, chiều chuộng.

Không dám sống thật với cảm xúc

Một người đàn ông thường kỳ vọng vợ mình sẽ là người chấp nhận đứng sau lưng làm hậu phương vững chắc để chồng an tâm phấn đấu cho sự nghiệp. Chính kỳ vọng ấy khiến người vợ phải hi sinh chính sự nghiệp của mình để dành thời gian chăm sóc gia đình, vun vén hạnh phúc, bỏ qua chính mình vì chồng con.

Thế nhưng phụ nữ ơi, trong khi bạn ngậm đắng nuốt cay để một mình chăm con ốm để chồng an tâm làm việc, khi bạn không dám đi chơi với bạn bè để về nhà nấu cơm cho chồng thì chồng bạn lại xem đấy là những việc đương nhiên bạn phải làm. Anh ấy không hề có thái độ biết ơn, không xem trọng và cũng không ghi nhận những bồi đắp thầm lặng ấy. Vậy nên, đàn bà muốn gì, cần gì, cảm thấy không hài lòng điều gì nơi chồng thì hãy thẳng thắn nói ra chứ đừng nhẫn nhịn mà thiệt thân.

Hạnh phúc của chính mình

Có đôi lúc sự sợ hãi cô đơn còn mạnh mẽ hơn mong muốn hạnh phúc của chúng ta. Chính vì lẽ đó, có nhiều người sẽ chọn cho mình một mối quan hệ cũng chẳng mấy hạnh phúc vì họ không muốn ở một mình. Chúng ta chỉ sống một lần, đừng lãng phí thời gian và tâm tư của mình vào những mối quan hệ khiến cho ta cảm thấy thật đáng thương. Nếu như bạn cảm thấy không được hạnh phúc và tôn trọng trong mối quan hệ hiện tại, hãy dừng lại và hỏi xem vì sao mình nên tiếp tục, có lí do nào khiến bạn không thể từ bỏ? Còn gì quan trọng hơn cả hạnh phúc của bản thân mình?

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích