Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Phụ nữ cần hai thứ này để có cảm giác an toàn

Phụ nữ muốn hạnh phúc và bình yên sống đến hết đời, nhất định phải có được 1 trong 2 hoặc tốt nhất là có cả 2 điều này!

Tình yêu và tiền bạc là thứ phụ nữ luôn cần phải có…

Trong cuộc đời này, chúng ta cả ngày bận rộn chẳng qua cũng vì 2 thứ: Tiền bạc và tình yêu.

Mặc dù tiền không phải là vạn năng nhưng nó có thể giúp ta giải quyết phần lớn các vấn đề trong cuộc sống, ngay cả những việc như chọn bạn đời, kết hôn, giáo dục con cái, hiếu thuận với cha mẹ…

Bất cứ việc gì giờ đây cũng có thể có liên quan đến tiền. Có tiền, con người sẽ cảm thấy tự do và có nhiều lựa chọn hơn.

Chỉ có hai thứ này mới có thể khiến chúng ta yên tâm và cảm thấy an toàn hơn. Rất nhiều đàn ông thường nói, phụ nữ hiện đại ngày càng trở nên thực dụng, quan tâm quá nhiều đếu vật chất, việc gì cũng hướng đến đồng tiền.

Tuy nhiên, nếu nghĩ kỹ một chút thì thứ thứ mà phụ nữ cần nhất có lẽ chính là tình yêu. Và khi không có tình yêu thì họ chỉ có thể dựa vào tiền bạc và vật chất để tăng cảm giác an toàn cho bản thân mà thôi.

… để đem lại cho phụ nữ thứ họ cần nhất – cảm giác an toàn

Vài ngày trước đi dạo phố, tôi gặp lại người bạn học cùng lớp thời đại học – Tiểu Văn. Nói chuyện với cô ấy xong tôi mới biết bạn mình vẫn chưa kết hôn, ngày nào cũng cần mẫn làm việc, chưa đến 40 tuổi đã trở thành tổng giám đốc của một công ty.

Tôi hỏi cô ấy rằng bạn bè xung quanh đều đã kết hôn, có đứa con còn học tiểu học rồi, sao cậu vẫn ra sức kiếm tiền mà không chịu lấy chồng đi, tuổi cao rồi, không sợ ế à?

Tiểu Văn nhìn tôi rồi đáp rằng, cô ngày ngày cố gắng làm việc không phải vì yêu tiền mà bởi cuộc sống hiện tại có thể xảy ra những rủi ro bất cứ khi nào, nỗ lực kiếm tiền mới khiến cô cảm thấy an toàn.

Quả không sai. Người phụ nữ khi không có tình yêu, không có người đàn ông để dựa dẫm thì chỉ có tiền mới mang lại cho họ cảm giác an toàn, ốm đau tự bỏ tiền ra thăm khám, đói tự bỏ tiền ra mua đồ ăn, ra khỏi nhà tự bỏ tiền ra đi taxi…

Nếu có người để dựa dẫm, có người chăm sóc, có cảm giác được che chở, an toàn rồi, cần phải cật lực kiếm tiền làm gì cho mệt

Chúng ta thường nghe nói tiền không phải là vạn năng nhưng không có tiền thì vạn vạn bất năng (không thể được).

Người phụ nữ hiểu rất rõ, nhiều khi lòng người dễ thay đổi, muốn tìm một người hết lòng chung thủy, trước sau như một không dễ. Thế nên những lúc đó, tiền bạc vật chất sẽ là thứ có thể khỏa lấp vài phần sự thiếu hụt đó.

Có người từng đề cập đến một vấn đề, rằng sau khi kết hôn, chồng có thể nuôi mình, vậy thì có nên tiếp tục đi làm nữa hay không?

Đa phần phụ nữ được nuôi dạy với ý niệm là khi trưởng thành, kết hôn phải có trách nhiệm chăm sóc gia đình. Chưa kết hôn thì lo lắng cho gia đình của mình, kết hôn rồi thì lại lo cho gia đình chồng, tổ ấm nhỏ… Đó dường như trở thành truyền thống của các nước Á Đông, phụ nữ không cần nghĩ nhiều đến việc kiếm tiền, đó là nghĩa vụ của đàn ông, đàn ông mới là trụ cột gia đình. Do đó, nhiều cô gái đành miễn cưỡng từ bỏ hoàn toàn sự nghiệp của mình chỉ vì hai từ “trách nhiệm” này.

Nhưng bạn có biết, khi phụ nữ quyết định nghỉ việc, nhốt mình giữa 4 bức tường, ngày ngày dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn giặt giũ, chăm chút cho chồng con cũng đồng nghĩa với việc cô ấy đang tự tay khép chặt cánh cửa nối mình với thế giới bên ngoài. Cô ấy sẽ bị tụt hậu lại phía sau, phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng.

Ngày nay mọi thứ đã thay đổi, phụ nữ lấy chồng, thậm chí sinh con vẫn có thể phá bỏ bức tường kia để đi tìm cuộc sống thật sự ý nghĩa cho mình. Phụ nữ nên tiếp tục làm việc, theo đuổi công việc mà họ yêu thích ngay cả sau khi kết hôn. Bởi cuộc sống của bạn phải do chính bạn kiểm soát và định đoạt, đừng giao điều đó cho bất kì ai, dù là chồng mình.

Thứ mà phụ nữ yêu thực sự, quan tâm nhiều nhất không phải là tiền mà là cảm giác an toàn. Cánh mày râu hãy ghi nhớ, đồng thời cố gắng mang lại điều này cho người phụ nữ mà mình xác định yêu thương và gắn bó suốt đời!

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!