Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

“Ontwaken” – Đêm diễn tôn vinh những nhà thiết kế trẻ

Sự kiện trình diễn thời trang “Ontwaken” - một đêm diễn với quy mô không hề nhỏ, với các khâu quản lý, truyền thông, thực hiện đều được đảm nhiệm bởi các bạn trẻ Gen Z - đã được tổ chức thành công, thu hút được sự quan tâm và tham dự của rất nhiều các bạn trẻ yêu thích thời trang.

Vừa qua, tại khuôn viên trường đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), các sinh viên thuộc CLB Thời Trang Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV Fashion Club) đã có một buổi trình diễn thiết kế giàu tính sáng tạo và chuyên nghiệp. Điều đáng nói chính là, đêm diễn chuyên nghiệp ấy đã được dàn dựng bởi một câu lạc bộ còn khá non trẻ và bởi những nhà thiết kế, người mẫu và ban tổ chức trẻ tuổi.

Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ loài yêu tinh thần thoại, do chính các nhà thiết kế của BUV Fashion Club lên ý tưởng

Các bạn sinh viên tự tin sải bước trong những bộ trang phục, biến hoá với thần thái thu hút như những người mẫu chuyên nghiệp trong show diễn

Là bữa tiệc thời trang quy mô nhất của BUV Fashion Club, OntWaken được tổ chức dựa trên cảm hứng từ những tích cổ nơi vùng cao nguyên cổ đại nước Đức. Ở nơi ấy, có những sinh vật được dân gian đặt cho cái tên “Elf”, hay còn gọi là yêu tinh – những sinh vật thần tiên, sở hữu sắc đẹp ma mị, phép thuật quyền năng, và đặc biệt nhất, được chia ra thành hai dòng giống: yêu tinh ánh sáng và yêu tinh bóng tối. Chính những tạo vật thần thoại này đã tạo nên những chủ đề, những bộ trang phục, và những câu chuyện được kể tại đêm diễn OntWaken.

Qua câu chuyện cổ thần thoại về cuộc chiến giữa hai loài yêu tinh, Fashion Show OntWaken thể hiện sự đấu tranh, giằng xé giữa cái thiện và ác luôn tồn tại bên trong mỗi con người. Màn trình là sự hoà lẫn giữa tông màu tươi sáng và đường nét mềm mại của bộ sưu tập ánh sáng và gam màu đỏ xanh sẫm có phần huyền bí và sắc sảo của bộ sưu tập bóng tối. Tất cả vẽ ra một bức tranh tương phản đẹp mắt.

Mỗi bộ trang phục đều là thành quả từ khả năng sáng tạo và tâm huyết của những nhà thiết kế không chuyên. Từ khâu lên ý tưởng chủ đề, phác thảo các bản thiết kế, lựa chọn chất liệu, may sản phẩm cuối cùng và trình diễn đều được các bạn sinh viên tự tay thực hiện 100%. Ngắm nhìn những mẫu thiết kế đầu tay của các bạn, khán giả khó lòng rời mắt khỏi những bộ trang phục lộng lẫy, những tà váy bay bổng. Không gian thơ mộng của sân khấu đài phun nước, vũ đạo trên nền nhạc kết hợp với màn catwalk của những người mẫu đã tạo nên một buổi biểu diễn mãn nhãn, bùng nổ và đầy cảm xúc.

Là sự kiện đã được BUV Fashion Club ấp ủ từ rất lâu, ước mơ thực hiện đêm diễn thời trang của câu lạc bộ đã không ít lần bị thử thách bởi tình hình dịch bệnh căng thẳng. Khi diễn biến dịch được kiểm soát, các bạn trẻ đã dành nhiều tháng trau chuốt những khâu chuẩn bị cuối cùng để tổ chức một sự kiện trọn vẹn nhất. Show diễn OntWaken đã thu hút hơn 200 khán giả, là các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội tới tham dự.

Linh An


Bạn cũng có thể thích