Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

NSND Kim Xuân: “Tiền chi phối hạnh phúc gia đình tôi thời trẻ”

Thời chỉ làm một nghề không đủ sống, NSND Kim Xuân phải bán thêm quần áo vào ban ngày, còn chồng chị lo chăm sóc con cái.

Giữ lửa hôn nhân là câu chuyện khó không của bất kỳ cặp vợ chồng nào. NSND Kim Xuân cũng từng trải qua quãng thời gian đầy chông gai để giữ gìn tổ ấm hạnh phúc của mình suốt nhiều năm. Theo chia sẻ của nghệ sĩ, vấn đề kinh tế chính là nguyên nhân chi phối hạnh phúc gia đình của chị tại thời điểm cuộc hôn nhân có dấu hiệu đi xuống và cần phải được “thổi lửa”.

Trong những năm 80-90, công việc nghệ thuật không có nhiều cơ hội. Nếu như hiện nay NSND Kim Xuân “làm không hết việc” thì khi ấy duy nhất một sân khấu sáng đèn. Khi có ý định sinh con, chị phải cân nhắc rất nhiều bởi sẽ phải dành tới 3-5 năm để chăm con và như thế sẽ mất ngay vai chính vào tay người khác. Nếu sinh liền 2 con thì sẽ mất tổng cộng 7 năm và coi như nghiệp diễn viên cùng thu nhập sẽ mất hết.

Theo quan sát của NSND Kim Xuân, những gia đình cùng lứa với chị thường chỉ sinh một con, vì thời buổi đó làm một nghề thì không đủ tiền để nuôi sống gia đình. Với nữ nghệ sĩ, chị phải làm thêm công việc buôn bán quần áo ban ngày bên cạnh đam mê chính là diễn viên ở sân khấu kịch vào ban đêm. Chồng của chị ngoài thời gian làm công nhân viên chức thì tất cả đều dành cho việc chăm sóc con cái và đưa đón chị đi diễn. Dù cuộc sống khó khăn đủ bề, chưa bao giờ hai vợ chồng nghĩ tới chuyện ly hôn.

Để xây dựng nên một ngôi nhà hạnh phúc như hiện tại, NSND Kim Xuân cho biết đây là sự chung sức của cả hai vợ chồng, góp nhặt từng chút một theo thời gian để hoàn thiện nên. “Có những lúc mưa to gió lớn, nhà có ‘dột’, ‘gió’ có thổi vào bạn sẽ bị lạnh nhưng cần biết rằng trong ngôi nhà ấy có hai người cùng chịu với nhau, bạn hy sinh và nửa kia cũng hy sinh. Chúng ta cùng trải qua những ‘phong ba bão tố’ thì sau này những ‘cơn gió’ nhẹ thoảng qua cũng chỉ làm ‘mát’ thôi chứ không đủ sức phá vỡ căn nhà ấy nữa”, nữ nghệ sĩ bộc bạch.

NSND Kim Xuân tâm sự, mâu thuẫn lớn nhất khiến hai vợ chồng chị phải mất rất nhiều thời gian để thấu hiểu và hâm nóng lại tình yêu đó là việc chị bỏ công việc ổn định ở đoàn hài Bảo Quốc để đến với một bến đỗ mới là sân khấu thể nghiệm 5B dù không hề nhận được thù lao. Giải thích cho quyết định táo bạo này, nữ NSND chia sẻ, vở Cõi tình của tác giả Huỳnh Phúc Điền khi ấy đã quyến rũ chị một cách lạ thường khiến chị chấp nhận cãi vã lớn với chồng để được diễn vở kịch này.

Sự việc này khiến hai vợ chồng NSND Kim Xuân giận nhau đến nhiều năm sau, khi nhắc lại thì chồng chị vẫn tiếc nuối khi tại sao lại rẽ ngang như vậy. Nhưng may mắn rằng những thành quả tốt đẹp mà quyết định ấy mang đến sau này đã giúp cho chồng chị hiểu ra và mối quan hệ giữa hai người dần bớt căng thẳng. Cân bằng giữa gia đình với nghề nghiệp chính là vấn đề lớn nhất trong đời sống hôn nhân của NSND Kim Xuân.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích