Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

NTK Adrian Anh Tuấn ra mắt BST “Yên” lấy cảm hứng từ vùng đất Yên Tử

Tối qua ngày 19/9 tại Legacy Yên Tử - MGallery, NTK lừng danh Adrian Anh Tuấn đã giới thiệu tới giới mộ điệu - “Yên”, BST thời trang mới nhất cho mùa Thu Đông năm nay.

“Yên” chính là cuốn nhật ký đầy chất thơ, ghi lại những cảm xúc an yên và chân thật nhất trong hai hành trình tới đất Phật – Yên Tử và Luang Prabang của anh.

“Những chuyến đi về miền viễn xứ xa lạ luôn là nguồn cảm hứng bất tận đối với tôi, và với mùa Thu Đông năm nay cũng vậy, hai chuyến đi đầy cảm xúc đã giúp tôi tĩnh lại, trở về với bản ngã và tập trung năng lượng sáng tạo nên BST lần này” – NTK Adrian Anh Tuấn chia sẻ.

Bộ sưu tập lần này được phóng tác trên những chất liệu cao cấp nhất được anh lựa chọn cẩn thận và phù hợp với không khí Thu Đông

Một chuyến đi lên núi Yên Tử – Thánh địa Phật Giáo Việt Nam, nơi có mây giăng hờ hững giữa núi rừng kỳ vỹ xanh thẳm, nơi đâu đó văng vẳng tiếng chuông chùa ngân vọng từ xa. Một chuyến đi đến Luang Prabang – Thành phố Phật Giáo, nơi mỗi sáng tinh mơ có hàng trăm nhà sư trong những chiếc áo cà sa nhuộm màu đất đi khất thực trên đôi chân trần. Những cảnh đẹp nên thơ và đậm chất thiền đã khơi gợi cảm xúc an yên trên con đường sáng tạo, hình thành nên “Yên”, BST Thu Đông 2019 của NTK Adrian Anh Tuấn.

Tông màu nâu đất hoà quyện với sắc ấm của tông cam trầm được lấy cảm hứng từ đôi chân trần những vạt áo sa trên đất Lào, chìm trong sắc xanh lục của núi rừng Yên Tử, xen kẽ màu đỏ trầm ấm của những tia nắng hoàng hôn cuối ngày lấp sau rặng núi nhữngnotemàu chủ đạo trong bộ sưu tập lần này

Từ sự tối giản trong tâm thức và những cảm xúc bình yên lĩnh hội được trong không gian của những miền đất thánh, Adrian đã đặt sang một bên các khuôn phép sở trường, các xu hướng đình đám, thay vào đó là các mẫu thiết kế tự do không theo khuôn mẫu, với mong muốn người mặc có thể giải phóng sự sáng tạo của bản thân.

Những mẫu thiết kế vượt thời gian và có thể được mặc theo nhiều cách  dựa trên cảm xúc của cá nhân

BST “Yên” 2019 được diễn ra tại Khu Tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử – MGallery, cũng chính là vùng đất khơi nguồn cảm hứng cho BST lần này. Giữa không gian kiến trúc độc đáo mang phong vị thiền của Khu Tĩnh dưỡng, hoà trong không gian kỳ vỹ cùng mây mù lãng đãng của núi rừng Yên Tử, BST “Yên” đã dẫn dắt khán giả lạc mê trong thế giới nội tâm huyền diệu, từ đó, có thể bắt đầu hành trình đi tìm sự bình an trong trái tim và tâm hồn.

Nội thất với các chi tiết độc đáo đến bất ngờ như vỏ bao bố làm bằng sợi đay, tường trấu, cửa gỗ then cài kiểu thời xưa sàn nhà làm từ loại gốm địa phương gần như đã thất truyền

Linh An

 


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!