Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Những yếu tố làm nên thành công của “John Wick 3”

Chính thức quay trở lại trong tháng 5/2019, phần 3 của loạt siêu phẩm hành động này có gì mới?

Sự xuất hiện của hàng loạt nhân vật quan trọng

Trong phần phim mới này, hàng loạt nhân vật mới xuất hiện, chiếm giữ vai trò quan trọng trong cốt truyện cũng như làm tiền đề cho tương lai của loạt phim.

Trong đó, nữ diễn viên từng giành giải Oscar – Halle Berry sẽ vào vai cô nàng Sofia, một sát thủ đã từng quen và có vai trò quan trọng trong cuộc đời John Wick, từ đó sẽ mở ra những điều bí ẩn còn đang giấu kín trong quá khứ của tay sát thủ này.

Bên cạnh đó, những diễn viên khác như Anjelica Huston (nữ diễn viên đoạt giải Oscar), Asia Kate, Mark Dacascos, Jerrome Flynn, Jason Mantzoukas, Said Taghmaoui đều được xác nhận sẽ tham gia bộ phim.

Thế giới John Wick được mở rộng hơn

Trong những cuộc phỏng vấn gần đây, đạo diễn Stahelski đã hào hứng chia sẻ về sự phát triển của bộ phim trong phần 3. Cụ thể, cuộc chiến của John với các sát thủ không còn gói gọn trong từng cụm hay băng nhóm nữa mà lần này sẽ là lời khiêu chiến với toàn bộ giới sát thủ.

Chính vì thế, câu chuyện và đường dây liên kết của tập phim này cũng sẽ rõ ràng và biến động hơn hai phần trước nhiều. Đất diễn và hành trình của những nhân vật khác cũng sẽ được mở rộng hơn, lấy đà cho những hướng đi mới trong thế giới sát thủ. Và cũng tránh tình trạng khán giả xem xong cả bộ phim nhưng chỉ có ấn tượng sâu sắc nhất với mỗi nhân vật chính.

Những pha hành động “chất như nước cất”

Đây là một bài toán nan giải cho những nhà sản xuất phim, cũng như đạo diễn, biên đạo võ thuật và chính cả diễn viên trong phim. Vì đây là thời đại của hiệu ứng kĩ thuật số, và giữ được nét chiến đấu đầy khốc liệt, không khoan nhượng một cách nguyên thủy nhất chính là cái khó của bộ phim. Nhưng nó cũng chính là thứ đã biến John Wick thành một nét đặc biệt trong văn hóa đại chúng.

Khi câu hỏi này được đặt ra, đạo diễn Stahelski cũng như dàn diễn viên đã trả lời rất đơn giản: “Nhiều hơn, nhiều hơn, nhiều hơn nữa!”. Đủ để dặn trước khán giả hãy mang theo thuốc trợ tim, tránh tình trạng shock vì quá “đau” trong lúc xem phim. Quá rõ ràng rằng, với 14 triệu đô được treo cho cái đầu của John, ắt hẳn nhà sản xuất sẽ phải nâng cảnh hành động trong phim từ 90% lên 100% mới có thể thỏa được cơn khát của khán giả đang trông ngóng.

Vai trò của những diễn viên bốn chân

Ai trong chúng ta cũng đều biết rõ trận chiến này bắt đầu từ điều gì. Và tất nhiên, biểu tượng của loạt phim này ngoài “John Wick” ra thì những cậu bạn bốn chân là yếu tố không thể thiếu.

Trong phần này, ngoài cậu bé Terrier Pitbull của John sẽ quay trở lại thì ở một chiến tuyến khác, những con chó béc giê Malinois cũng sẽ được xuất hiện dưới vai trò thú cưng đầy nguy hiểm của Sofia. Đây là những diễn viên siêu mạnh mẽ, đầy cơ bắp, có sức tập trung cao độ và có thể bay trong không trung. Vậy nên, nếu ai đang mong đợi một cuộc hỗn chiến đầy máu lửa của các nhân tố này thì hãy chuẩn bị tinh thần ngay đi trước khi bị chúng xé nát trong rạp chiếu.

“John Wick” là một series điện ảnh đặc biệt và đã làm được rất nhiều điều hiếm thấy trong thập niên qua. Không hề nói quá khi đặt “John Wick” lên vị trí đứng đầu trong những series 3 tập hay nhất và vẫn còn giữ được sức nóng của mình qua các năm, trong thế giới phim hành động ra rạp nhan nhản và kĩ thuật đồ họa cũng như hiệu ứng ngày càng được nâng cao.

Không chạy theo xu hướng đó, “John Wick” vẫn đứng ở một nhánh riêng trong thể loại phim hành động – tâm lí, bằng những thủ pháp ra đòn hiệu quả, những khung hình đánh nhau trực diện, chân thật, những mục đích và những câu chuyện mang tính gợi mở, đầy ám ảnh. Những điều này, rất khó để xây dựng, cũng như giữ được bản sắc trong suốt quá trình làm phim. Tuy thế, bộ phim đã đi đến phần thứ ba, và đây cũng là phần được đánh giá cao nhất và đáng mong chờ nhất.

Linh An

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!