Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Những việc mà mọi phụ nữ sau ly hôn đều cần phải đặt mục tiêu cho cuộc đời mình

Không một ai muốn hôn nhân đổ vỡ. Khi bạn bước vào lễ đường, nói lời yêu và hứa hẹn sẽ chung sống với nhau trọn đời, ai cũng mong muốn cuộc hôn nhân của mình là mãi mãi.

Nhưng rõ ràng, chẳng ai có thể nói trước được điều gì. Trong cuộc sống này, ai cũng đều có thể phạm sai lầm. Và việc chọn nhầm, cưới nhầm người là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chúng ta không cổ súy cho việc ly hôn vội vã nhưng chúng ta cũng không đồng tình với việc cam chịu sống cả đời bên một người không mang lại cho mình hạnh phúc. Ly hôn ai cũng đều tổn thương, nhưng có lẽ phụ nữ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc ổn định cuộc sống của chính mình.

Dù vậy, ly hôn không quá đáng sợ như nhiều người phụ nữ vẫn lầm tưởng. Dưới đây là những việc mà mọi phụ nữ sau ly hôn đều cần phải đặt mục tiêu cho cuộc đời mình và phấn đấu đạt được:

Phấn đấu cho sự nghiệp

Sau khi ly hôn, đây là thời điểm vàng để những người phụ nữ toàn tâm ý cho sự nghiệp của mình.

Bạn có nhiều thời gian, tâm huyết và cả đam mê cho công việc. Khi bạn dần khẳng định được bản thân mình, đây cũng là lúc bạn có quyền đưa ra những lời đề nghị về việc tăng lương hoặc nâng cao vị trí công việc. Đừng ngần ngại phấn đấu cho điều đó.

Ảnh minh họa

Chọn lấy cho mình một sở thích, đam mê

Khi bạn bận rộn với gia đình, có thể bạn đã phải hi sinh nhiều sở thích cá nhân. Giờ là lúc bạn có quyền cân bằng lại cuộc sống của chính mình. Bạn có thể lựa chọn những gì mà mình thích như tham gia một khóa học nhảy, khiêu vũ, tập yoga… hay bất cứ bộ môn nào mà bạn cảm thấy có hứng thú. Điều này sẽ giúp cho đời sống tinh thần của bạn phong phú và thú vị hơn.

Đưa ra lời khuyên cho những người phụ nữ trẻ hơn bạn nếu họ cần

Sau những đổ vỡ, những tổn thương, chắc hẳn bạn có cho mình không ít vốn sống và những bài học. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ nó với những người em gái, người phụ nữ cần sự giúp đỡ hay lời khuyên từ bạn.

Đây không phải là một công việc chính thức hay bắt buộc nhưng chắc hẳn nó sẽ giúp bạn phần nào cảm thấy nhẹ lòng hơn khi giúp đỡ được những người đang bế tắc như bạn đã từng.

 

Cho mình cơ hội hẹn hò nhưng đừng vội vã tái hôn

Bạn hoàn toàn có quyền tìm kiếm cơ hội hạnh phúc khác cho mình. Sau khi ly hôn, sẽ thật tệ hại nếu bạn đóng cửa trái tim và không muốn yêu ai khác nữa. Điều này sẽ khiến chính bạn cô đơn và bế tắc hơn.

Nên nhớ, hãy thoải mái hơn một chút và cho những người đàn ông xung quanh mình một cơ hội. Nếu bạn cảm thấy ai đó khá phù hợp với mình, đừng vì sợ hôn nhân từng đổ vỡ mà bỏ qua người tốt. Hãy cứ mạnh dạn tìm hiểu vì bạn xứng đáng được như thế.

Tuy nhiên, bạn không nên để mình vào hoàn cảnh vội vã yêu và cưới một người nào khác chỉ vì sợ cô đơn, hay để chứng minh cho ai đó thấy tôi không hề kém cỏi. Hãy nhớ, đây là cuộc đời của bạn, không cần phải vì ai mà làm thế.

Bạn đã từng thất bại một lần, đừng vội vã thêm lần nữa để rồi cuộc sống của mình trở nên khó khăn hơn gấp bội nếu bạn lại kết hôn nhầm người.

Sống chậm lại

Là một người phụ nữ ly hôn, đừng cảm thấy mọi thứ quá bi kịch. Sau khi hôn nhân đổ vỡ, đây là thời gian bạn nên sống chậm lại, đừng điên cuồng chứng minh điều gì cả. Hãy cứ là chính mình mà thôi.

 

Bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi để đọc sách, về bên gia đình hoặc thậm chí là đi du lịch một mình. Quãng thời gian bình lặng này vô cùng đáng quý để bạn cân bằng lại cảm xúc của mình.

Học và lấy một tấm bằng cao hơn

Khoảng thời gian thư thái, rảnh rỗi hơn sau ly hôn là cơ hội để bạn có thể chinh phục những mốc cao hơn trong học vấn. Bạn có thể học lên cao học, học thêm tiếng Anh hoặc bất cứ môn chuyên ngành nào phụ trợ cho sự nghiệp của bạn.

Điều này chẳng những giúp bạn lấp đi chỗ trống, tránh được những nỗi buồn mà còn giúp tương lai của bạn dần ổn định hơn.

Làm đẹp cho bản thân

Ly hôn không có nghĩa là bạn thất bại, phụ nữ sau ly hôn không có nghĩa là không còn hấp dẫn hay đáng chinh phục nữa. Càng sau đổ vỡ bạn càng cần phải làm đẹp cho mình. Bạn nên thay đổi một chút phong cách để bản thân mới mẻ hơn.

Dành thời gian chăm chút cho ngoại hình và cả tâm hồn của mình nữa. Bằng cách này bạn sẽ thấy cuộc đời tươi mới và có cơ hội để tìm kiếm hạnh phúc đích thực thuộc về mình.

Tham gia hội nhóm dành cho phụ nữ

Bạn không hề đơn độc. Có rất nhiều hoàn cảnh giống như bạn hoặc thậm chí còn tệ hại hơn bạn nhiều. Việc tham gia vào các hội nhóm, gặp gỡ những người cùng hoàn cảnh sẽ cho bạn nghị lực và nguồn động viên tinh thần to lớn.

Điều cuối cùng bạn nên nhớ, ly hôn không phải là một thứ gì ghê gớm có thể hủy hoại cuộc đời bạn. Chính bạn chứ không phải là ai khác có thể thay đổi mọi thứ. Vì vậy, hãy tự làm chủ cuộc đời mình dù cho bạn đã từng đi qua đổ vỡ.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích