Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Những thực phẩm không nên kết hợp với thịt lợn

Việc sử dụng thịt không đúng cách sẽ làm cho người ăn không nhận được giá trị dinh dưỡng của thực phẩm mà nhiều khi còn vô tình gây hại cho người ăn.

Thịt lợn là nguồn cung cấp protein cần thiết cho cơ thể và là thực phẩm phổ biến nên loại thịt này thường xuyên được các bà nội trợ chọn để chế biến những món ăn ngon cho gia đình. Nhưng không ít người lại không hề biết, có những thực phẩm không nên kết hợp cùng thịt lợn.

Thịt bò và thịt lợn là hai loại thịt được sử dụng khá phổ biến. Thịt lợn có tính hàn trong khi thịt bò có tính ôn. Nên khi chế biến, bạn nên hạn chế dùng hai món này trong một món ăn để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong hai loại thịt này.

 

Không chỉ không nên kết hợp với thịt bò, thịt lợn cũng được khuyến cáo không nên ăn chung với thịt chim như chim cút, chim bồ câu, chim sẻ… Nếu kếp hợp thịt lợn với chim cút sẽ hình thành các hắc tố gây đen da mặt. Còn khi kết hợp thịt lợn với thịt chim bồ câu dễ gây ra tình trạng khí huyết khó lưu thông, có hại cho sức khỏe…

Thịt lợn khi ăn chung với thịt rùa hay ba ba sẽ làm người ăn bị đầy bụng.

Nếu gừng tươi rất hợp để tẩy mùi gây của thịt bò thì khi kết hợp với thịt lợn lại dễ gây ra chứng phong thấp, hoặc khiến da mặt nổi lên các nốt đen.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích