Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Những sai lầm trong chế biến thức ăn mà bà nội trợ không để ý

1. Trộn

Trừ một số món bắt buộc bạn phải trộn thật nhanh và mạnh đến mức dẻo mịn thì tùy vào từng món ăn mà có cách nhồi bột hay trộn ở mức độ phù hợp. Với một số món như salad thì hãy trộn vừa phải để tránh tình trạng rau củ nát.

2. Xào xới

Chắc chắn là món thịt hầm sẽ trông tuyệt vời và hấp dẫn hơn nếu như bạn ngừng ngay việc xào xới tung lên. Hãy canh nhiệt độ thật chuẩn, trang trí thật bắt mắt để ngay sau khi lấy ra khỏi lò nướng, để nguội một chút là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn như là món Casseroles (Bánh thịt nướng sữa).

3. Cắt lát thịt

Hãy thử tưởng tượng bạn đang cắt một lát bít tết, nhìn vào bề mặt của nó và bạn sẽ thấy một số sợi gân chạy dọc, hãy khéo léo cắt cho đúng để tránh tình trạng thịt nát, lát thịt trở nên mềm mại, ngon mắt hơn.

4. Sử dụng dao không bén

Thật sự rất khó chịu khi sử dụng một con dao không bén để cắt gọt thực phẩm. Nó làm món ăn trở nên xấu xí vô cùng.

5. Đặt thức ăn ướt vào chảo

Đặc biệt với các món như cá chiên thì đây là điều bắt buộc để tránh tình trạng dầu văng. Bên cạnh đó hãy lau khô thực phẩm trước khi để nó tự khô héo đi.

6. Gia vị không đủ

Đừng sợ muối, hãy rắc muối vào để món ăn được đậm đà, hương vị được thơm ngon hơn.

7. Không nêm nếm

Hãy nếm thức ăn trong suốt quá trình nấu để điều chỉnh gia vị cho phù hợp và thử tìm cách thay đổi cách thức chế biến thức ăn.

8. Không đọc công thức nấu ăn

Có nhiều người nấu ăn theo quán tính mà không chịu làm theo công thức chỉ sẵn. Để đảm bảo món ăn được thành công bạn nên chịu khó đọc công thức trước.

9. Thêm đồ vào không đúng thời điểm

Ví dụ món nào cần chín trước, món nào cần chín sau mà bạn không xác định được mà cứ trộn lẫn vào nhau sẽ làm món ăn rơi vào tình trạng nữa chín, nữa sống.

10. Sợ nhiệt

Ví dụ để có lớp vỏ màu nâu vàng hoàn hảo trên miếng thịt bò thì hãy để chảo nóng trước khi thêm dầu ăn, đợi dầu nóng lên thêm một lúc thì mới cho thịt vào.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích