Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Những món quà kiêng tặng ngày 8/3

Các bạn cho rằng, khi tặng quà cho người yêu thì quan trọng là tấm chân tình xuất phát từ trái tim. Tuy nhiên, theo phong thủy cũng có những món đồ được coi là kiêng kỵ, đừng dại mà tặng nửa kia vì sẽ đem lại sự chia li, mất mát.

Tổng hợp những món quà tuyệt đối không nên tặng nàng trong ngày 8/3

Giày là một vật dụng khá cần thiết, vì vậy được rất nhiều người chọn mua để làm quà tặng cho người yêu. Tuy nhiên, theo quan niệm của người xưa thì giày mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái hơn trong việc di chuyển, tránh được những thứ nguy hiểm trên đường. Vì vậy, nhiều người cho rằng tặng giày dép cho người yêu có nghĩa là đẩy người đó đi xa chúng ta hơn.

Ngoài ra, trong ngôn ngữ của Trung Hoa, giày đọc là “hai”, âm thanh giống như tiếng thở dài buồn bã. Nên khi tặng giày cho người yêu hay bạn bè, tức là đã vô tình mang ý nghĩa như gửi đến cho đối phương những điều bất hạnh trong tương lai.

Khăn tay

Thời xưa, các đôi trai gái hay tặng khăn tay cho nhau, tuy nhiên theo quan niệm truyền thống, khăn tay là điềm báo cho sự chia ly. Người ta thường dùng nó để lau nước mắt, vẫy chào khi chia ly, thể hiện cho sự buồn bã và tiếc nuối. Do đó, đây chắc chắn không phải là món quà dành cho các cặp yêu nhau.

Chiếc ô

Tương tự như vậy, chiếc ô cũng là một vật dụng kiêng kỵ không nên tặng người yêu, vì nó mang ý nghĩa chia tay và tượng trưng cho sự chia xa vĩnh viễn.

Khung ảnh

Khung ảnh là vật mà nhiều người tặng nhau. Khung ảnh là thứ để ghép tấm ảnh vào khung, để lưu giữ những khoảnh khắc. Nhưng lúc đó, ảnh sẽ biến thành quá khứ của con người, vật kỷ niệm. Tuy nhiên, theo phong thủy, nếu bạn đem khung ảnh có lồng ảnh hai người đem tặng cho người yêu thì sẽ mang ý nghĩa tình cảm của 2 bạn sắp trở thành quá khứ, vật kỷ niệm. Nó cũng ngầm ý dự báo hai bạn chia tay đó nhé.

Đồ vật màu đỏ

Theo ngũ hành, màu đỏ tượng trưng cho ngọn lửa. Mà tính lửa vô cùng mạnh, có thể bùng cháy bất cứ lúc nào. Nên theo các chuyên gia phong thủy, nếu bạn dành tặng nhau những món quà đỏ, hai bạn sẽ thường xuyên cãi nhau, chia tay rồi lại hợp. Hai bạn có thể hiểu nhầm nhau, hoặc cáu giận vô cớ… làm ảnh hưởng tới tình cảm của đôi bên.

Vật có hình tam giác

Với những vật có hình tam giác, có ba góc cạnh nhọn thường ám chỉ sẽ có người thứ 3 xen vào mối quan hệ của 2 người. Do vậy bạn tuyệt đối không nên tặng cho đối phương những vật có hình tam giác.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích