Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Những mẹo làm mát phòng ngủ trong mùa hè

Chỉ bằng những cách đơn giản, bạn vẫn có thể giữ phòng ngủ luôn mát mẻ vào mùa hè.

Sử dụng ga trải giường bằng vải bông: Để tránh đổ mồ hôi vào những đêm mùa hè nóng bức, bạn nên tránh xa chất liệu nhân tạo và sử dụng chất liệu tự nhiên cho giường ngủ.

Ga trải giường có khả năng điều hòa nhiệt độ: Ga trải giường làm bằng vật liệu chuyển pha (PCM), có khả năng hấp thụ, giữa và giải phóng nhiệt. Nó có thể giúp cơ thể bạn duy trì nhiệt độ ổn định suốt đêm.

Sử dụng quạt sáng tạo: Thay vì dùng quạt thổi gió nóng vào mặt, hãy chĩa quạt ra cửa sổ để hút hơi nóng ra ngoài. Trong khi đó, bạn mở một cửa sổ khác để không khí mát có thể vào trong phòng.

Ngủ như người Ai Cập cổ đại: Hãy nhúng tấm chăn vào nước lạnh và vắt thật khô. Bạn nằm trên ga trải giường khô và sử dụng chăn ướt đắp lên người. Đây là phương pháp tránh nóng của người Ai Cập cổ đại.

Giữ rèm che cả ngày: Đừng để căn hộ của bạn bị ánh nắng chiếu vào trong thời gian ban ngày. Tia bức xạ sẽ từ từ làm nóng bên trong phòng và bạn sẽ cảm thấy hiệu ứng nóng kéo dài hơn sau khi mặt trời lặn.

Tắt các thiết bị điện: Hãy rút phích cắm của tất cả các thiết bị điện không sử dụng để nhiệt sinh ra. Bởi vì tất cả các thiết bị điện đều sinh ra nhiệt khi hoạt động.

Dùng tấm che ướt trước cửa sổ: Khi không khí đi qua tấm che ướt, hơi ẩm sẽ làm mát căn phòng của bạn. Những tấm che có màu càng tối, càng hấp thụ nhiệt hiệu quả hơn.

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên: Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. Bởi vì những loại bóng đèn thân thiện với môi trường vẫn sinh ra nhiệt khi phát sáng, khiến nhiệt độ trong phòng tăng cao hơn.

Máy hút ẩm: Thiết bị này cũng có tác dụng làm mát phòng ngủ, đặc biệt những vùng có độ ẩm cao. Ngoài ra, nó cũng giúp loại bỏ những yếu tố gây dị ứng đối với những người nhạy cảm.

Sử dụng phụ kiện màu trắng: Bạn nên trang trí phòng ngủ bằng những đồ màu trắng vào mùa hè. Bởi vì gam màu trắng ít hấp thụ nhiệt hơn so với màu đen.

Đặt bát nước trong phòng: Khách có thể không hiểu tại sao bạn lại để các bát nước khắp nơi trong nhà. Bạn có thể giải thích với họ rằng nước bốc hơi làm nát không khí đặc biệt vào mùa hè.

Đóng cửa: Bạn nên đóng cửa phòng ngủ cả ngày để tránh không khí mát thoát khỏi phòng và bị thay thế bằng hơi nóng ngoài trời.

Hạn chế sử dụng bếp đun: Việc nấu nướng bằng bếp gas hay lò vi sóng cũng góp phần làm nhiệt độ nhà tăng lên. Vào những ngày nắng nóng, bạn nên hạn chế việc đun nấu để giữ trong nhà luôn mát mẻ.

Điều hòa nhiệt độ: Nếu bạn sử dụng điều hòa nhiệt độ, các nhà khoa học khuyến cáo nên để nhiệt độ từ 25 đến 27 độ C. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng nhất đối với thân nhiệt của chúng ta.

Làm mát ga trải giường: Cho tấm ga trải giường vào trong tủ lạnh một lúc trước khi đi ngủ, sẽ giúp làm mát cơ thể và nhanh đi vào giấc ngủ.

Ngủ dưới sàn: Nếu nhiệt độ ngoài trời tăng cao, lựa chọn ngủ dưới sàn sẽ giúp bạn cảm thấy mát hơn trên giường. Ngoài ra, việc ngủ dưới sàn cũng cải thiện giấc ngủ đáng kể.

Che cửa sổ bằng tấm phản chiếu: Tấm phản chiếu cửa sổ giúp loại bỏ 63% năng lượng của mặt trời. Nó vẫn cho phép ánh sáng xuyên qua cửa sổ, nhưng không đủ để làm phòng ngủ quá nóng.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích