Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Những điều nguy hiểm cho sức khỏe

Theo WebMD, 4 kẻ thù đe dọa đời sống tinh thần và đẩy bạn vào tình trạng kiệt

  1. Lo lắng và hoảng sợ

Hầu hết mọi người đều có nhiều vấn đề phải lo toan, lo lắng trong cuộc sống tại một thời điểm nào đó, nhưng với khoảng 5% số người bị nỗi lo hiện diện thường trực và nghiêm trọng làm day dứt suốt quãng đời họ. Nó biểu hiện ở sắc diện bề ngoài, đôi khi lại là cơn hoảng loạn tâm trí. Tâm trí liên tục thấp thỏm, hồi hộp, dẫn đến bệnh tật hay nhức đầu mãn tính.

  1. Căng thẳng

Một chút căng thẳng là điều tốt, nhưng quá nhiều có thể có những hậu quả nguy hại cho sức khỏe và các mối quan hệ của bạn. Nếu thiếu sự căng thẳng bạn cảm thấy nhàm chán, tẻ nhạt và bị cô lập.

Ngược lại căng thẳng dồn dập dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe như nhức đầu, rối loạn dạ dày, huyết áp cao và đột quỵ, thậm chí cả bệnh tim. Nó cũng có thể gây ra cảm giác tức giận, lo âu và sợ hãi.

  1. Ám ảnh

Có rất nhiều nỗi sợ ám ảnh như: sợ chuột, sợ hói, sợ bụi, sợ ma… Hầu hết mọi người có thể sống với những sự sợ hãi như vậy. Trong một số trường hợp nỗi sợ hãi có thể cướp đi cuộc sống của con người. Đó là những người bị một nỗi ám ảnh lớn – một nỗi sợ hãi tột bậc hay vô lý về một cái gì đó.

  1. Mất ngủ

Hầu hết người trưởng thành cần phải ngủ từ 7-8h mỗi ngày. Nhưng thường chúng ta ngủ ít hơn, thậm chí một số người chỉ ngủ ba giờ mỗi ngày. Càng về già, số giờ ngủ càng giảm do sự lão hoá các cơ quan và những suy nghĩ, lo toan bủa vây. Và vì thế, cơ thể càng dễ mệt mỏi.


Bạn cũng có thể thích