Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Những điều cha mẹ nên nói với con gái

Bạn hãy dạy con biết giúp đỡ người khác nhưng nhớ dặn con đừng cho đi thứ cuối cùng mình có vì 99% người nhận sẽ chẳng trân trọng.

Những đứa trẻ thường phát triển rất nhanh. Thậm chí trước khi bạn nhận ra điều đó, bé yêu của bạn đã trở thành một cô tiểu thư duyên dáng, vai không còn mang cặp sách nữa, mà kéo vali và đứng trước ngưỡng cửa trưởng thành. Và chúng ta – những bậc làm cha mẹ thường hối tiếc vì đã không dành thời gian để giải thích một số điều quan trọng cho con.

Sai lầm là một trải nghiệm bổ ích mà không ai có thể tránh khỏi trên con đường dẫn đến hạnh phúc. Đừng bỏ cuộc, nhưng hãy nghĩ về chúng, đưa ra kết luận và tiếp tục hướng tới mục tiêu.

Những con người hoàn hảo không tồn tại. Mọi người đều có những điều mình không biết làm và đôi khi phải đối diện với thất bại. Bí quyết thành công rất đơn giản – hãy luôn nỗ lực vươn lên thay vì gục ngã.

Tôn trọng chính mình. Đừng để ý kiến của người khác ảnh hưởng đến mình. Có thể lắng nghe bản thân và độc lập xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Mối tình đầu không nhất thiết phải kéo dài cả đời. Mọi người đều lớn lên và có thể đi những con đường riêng. Hãy rút ra những bài học từ các mối tình không thành nhưng đừng bao giờ mất niềm tin vào tình yêu.

Lòng tốt thật kỳ diệu. Hãy dành cho kẻ bắt nạt mình một lời hỏi thăm từ tận đáy lòng và con sẽ thấy anh chàng khó ưa đó biến thành một cậu bé có tâm hồn đẹp.

Hãy giúp đỡ người khác khi con có dư nhưng đừng cho đi thứ cuối cùng. 99% mọi người sẽ chẳng đánh giá cao điều đó.

Nếu con muốn hiểu rõ hơn về một chàng trai, hãy xem cách anh ta đối xử với động vật. Một con người có trái tim nhân hậu sẽ không bao giờ xúc phạm một sinh vật nhỏ bé không thể chống trả.

Đừng đánh mất bản thân để cố gắng làm người khác thoải mái. Cuộc sống là một cuộc hành trình mà chỉ con mới quyết định được là con muốn điều chỉnh bản thân để phù hợp với những tiêu chuẩn làm hài lòng người khác hay sống cho niềm vui của chính con.

Hãy tin tưởng bản thân. Khi lòng tin vào bản thân yếu đi, hãy dừng lại và lắng nghe trái tim mình. Không ai biết rõ hơn con điều gì phù hợp với con.

Đừng vội bán căn hộ duy nhất của con để con và chồng mình mua một căn hộ lớn hơn. Phải luôn có một nơi dự phòng để con có thể đến nếu bạn đời của con hóa ra chẳng phải là một chàng hoàng tử.

Mọi thứ sẽ chỉ khiến con hạnh phúc trong một thời gian ngắn. Trải nghiệm có giá trị hơn nhiều thứ. Chiếc điện thoại của con có đắt đến mấy cũng chẳng bằng việc con được đi đến nơi con hằng mơ ước.Nhiều người bạn học sẽ biến mất khỏi cuộc đời con ngay sau lễ tốt nghiệp. Nếu con may mắn làm bạn với ít nhất một người trong số họ, hãy chăm sóc “kho báu” này.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích