Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Những sai lầm cần tránh khi dùng kem dưỡng ẩm

Các chuyên gia chăm sóc da trên khắp thế giới khuyên phụ nữ nên dưỡng ẩm da mọi lúc. Nó không chỉ giúp cho làn da tươi tắn mà nó còn giúp cho làn da luôn khỏe mạnh và trẻ trung. Làn da không được dưỡng ẩm đúng cách nó sẽ gây ra dấu hiệu lão hóa sớm như xuất hiệt nếp nhăn và đường nhăn.

Có những sai lầm khi dùng kem dưỡng ẩm nhất định các chị em phụ nữ cần tránh, những sai lầm này có thể làm cho chúng ta nhanh già hơn. Tránh được những sai lầm này đảm bảo bạn sẽ có làn da luôn tươi mới và trẻ trung.

Dưỡng ẩm khi da khô

Đây là sai lầm khi dùng kem dưỡng ẩm thường gặp của chúng ta. Áp dụng kem dưỡng ẩm khi da da khô sẽ không có hiệu quả khi thoa kem dưỡng ẩm khi da còn ẩm ướt. Để kem dưỡng ẩm phát huy tác dụng  tốt nhất và được hấp thu hoàn toàn vào da bạn nên sử dụng thoa kem dưỡng ẩm lên da khi da còn ẩm ướt.

Dùng kem dưỡng ẩm không đều

Hầu hết phụ nữ ngày nay đều bận rộn bị công việc chiếm hết thời gian. Vì vậy, có những lúc ta thoa quá nhiều hoặc quá ít kem dưỡng ẩm. Việc thoa kem dưỡng ẩm không đồng đều có thể gây ảnh hưởng đến tình trạng của làn da. Do vậy, bạn nên đảm bảo rằng việc thoa kem dưỡng ẩm phải đồng đều, như vậy làn da của bạn sẽ trở lên tươi tắn và khỏe mạnh.

Quên vùng cổ

Đây cũng là một sai lầm của một số bạn khi dùng kem dưỡng ẩm. Chúng ta chỉ chú ý thoa kem dưỡng ẩm lên vùng da mặt và quên đi vùng da cổ. Thói quen này có thể làm cho da cổ nhanh già hơn và sẽ bị tối màu hơn so với ad mặt.

Trang điểm ngay sau khi thoa kem giữ ẩm

Đây là lỗi khi dùng kem dưỡng ẩm chúng ta cần tránh. Chất dưỡng ẩm cần ở lại trên da của bạn khoảng 10-15 phút để có thể tạo thành một bề mặt trên lớp ngoài da của bạn. Áp dụng trang điểm ngay sau khi áp dụng kem giữ ẩm có thể để da tiếp xúc với các hóa chất có trong các sản phẩm trang điểm có thể gây tổn hại đến da.

Không chú ý đến các thành phần trong kem dưỡng ẩm

Bạn đã bao giờ chọn kem dưỡng ẩm mà không chú ý đến các thành phần có trong kem dưỡng ẩm chưa? Bạn nên đọc kỹ những thành phần trước khi sử dụng có trong kem dưỡng ẩm. Bởi vì, bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào đều cùng có chứa chất hoá học có thể gây tổn hại cho làn da và có thể làm cho da của bạn bị già đi nhanh hơn.

Không sử dụng kem dưỡng ẩm cho từng loại da

Không sử dụng kem giữ ẩm dành riêng cho từng loại da cùng là một sai lầm khi dừng kem dưỡng ẩm, sai lầm này nó có thể làm cho da của bạn nhanh già hơn. Tất cả các loại da đều khác nhau và điều quan trọng là phải sử dụng sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho loại da của bạn.

Không áp dụng dưỡng ẩm cho da nhờn

Đây là một sai lầm thường gặp khi dùng kem kem dưỡng da, điều này có thể gây ra dấu hiệu lão hóa sớm. Ngay cả khi da của bạn có nhiều dầu, vẫn phải đảm bảo rằng nó được dưỡng ẩm tốt. Vì thiếu hụt độ ẩm có thể ảnh hưởng xấu đến trạng thái của tất cả các loại da. Nếu bạn có làn da nhờn bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm chuyên biệt dành cho da nhờn.

Không tẩy tế bào chết

Không tẩy  tế bào da chết làn da có thể gây ra sự tích tụ các tế bào da chết và bụi bẩn. Các tạp chất tích tụ trong các lỗ chân lông nó sẽ làm cho chất dưỡng ẩm không thấm sâu được vào lớp bên trong của da. Thiếu độ ẩm có thể làm cho làn da bị khô, thiếu sức sống cũng như các dấu hiệu lão hóa sớm dễ phát triển.

Bách Nguyên ( Theo Lamdeponline )

 


Bạn cũng có thể thích