Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Nhóm nhạc Mộc Miên đốn tim khán giả bởi những giọng ca chuyên nghiệp

Đã lâu rồi người hâm mộ âm nhạc không còn được nghe những giọng hát của một nhóm nhạc nữ chuyên nghiệp. Nhiều người hâm mộ nhạc Việt vẫn chờ đợi một thế hệ nhóm nhạc mới, tài năng và xinh đẹp bước lên sân khấu để đốn tim khán giả

Dòng nhạc bán cổ điển được rất nhiều người có cảm thụ âm nhạc trên thế giới ưa thích bởi tính chất sang trọng như nhạc cổ điển nhưng lại dễ cảm, dễ nghe, nhưng cũng vô cùng khó thể hiện nếu không có một trình độ âm nhạc được đào tạo bài bản và cao cấp. Hiện nay, ở Việt Nam chưa có đối tượng nghệ sỹ nào đi sâu vào dòng âm nhạc này, một nhóm nhạc thì lại chưa từng có.

Nhóm nhạc Mộc Miên gồm 4 cô gái được đào tại chuyên nghiệp về âm nhạc

Là nhóm nhạc nữ đầu tiên của Hà Nội ra đời với dòng nhạc Semi-Classic, Mộc Miên được đánh giá sẽ là một luồng gió mới làm thay đổi sân khấu âm nhạc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, khi mà thị trường âm nhạc và các nhóm nhạc đang đổ xô hát những bài hát du nhập một cách vội vã vào thị trường âm nhạc Việt.

Vào tháng 4 tới, Đạo diễn Vạn Nguyễn sẽ thực hiện cho nhóm Mộc Miên liveshow cá nhân đầu tiên tại Hà Nội. Đây là dịp để Mộc Miên khoe giọng hát của mình

Ngoài những bài hát nhạc Việt như “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Đêm nằm mơ phố, Gọi anh…, nhóm sẽ thể hiện những ca khúc nhạc ngoại quốc hay nhất mọi thời đại khiến hàng triệu trái tim say đắm như “Scarborough fair”, “Time to say goodbye”. “Quizas, quizas, quizas”, “Besame mucho”, The Fantom of opera…

Điều gì tạo nên sự khác biệt? đó là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi một nhóm nhạc được ra mắt trong thị trường âm nhạc rất “khó tính” như hiện nay. Câu trả lời trước hết chính là dòng nhạc mà Mộc Miên theo đuổi là loại “nhạc sang”, đẳng cấp, nhưng không quá kén người nghe.

Thứ hai, đó là 4 thành viên của nhóm Mộc miên đều trải qua quá trình đào tạo âm nhạc bài bản và chuyên nghiệp. Điểm chung của 4 thành viên là đều tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đều đoạt các giải thưởng âm nhạc chuyên nghiệp. Đó chính là nền tảng và trải nghiệm giúp cho nhóm trở nên nổi bật cả trong cách hát và biểu diễn.

Trước tiên, phải kể đến cô gái xinh đẹp với nội lực mạnh mẽ Hiền Nguyễn. Cùng lúc tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội và tốt nghiệp loại giỏi Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam năm 2015. Trước đó cô đã đoạt Học bổng nhạc viện Milan – Ý. Năm 2013, Hiền Nguyễn hoàn thành 5 khóa học gồm âm nhạc thính phòng, âm nhạc tiền cổ điển, nghệ thuật trình diễn sân khấu, âm nhạc đương đại, opera tại Ý.

Thành viên thứ 2 là cô ca sỹ có phần chín chắn nhất nhóm, đó là Minh Tuyến. Tốt nghiệp chính quy ngành thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam năm 2007, cô ca sỹ khả ái này đã có những cống hiến không nhỏ cho âm nhạc nước nhà. Với giọng hát cao, sáng, chuyên nghiệp, từ tháng 11/2005 đến tháng 9/2006, Minh Tuyến được mời biểu diễn trong vở nhạc kịch Cây Sáo Thần của W.A.Mozart, nằm trong khuôn khổ giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và CH Áo.

Minh Tuyến cũng là ca sỹ giật được nhiều giải thưởng chuyên nghiệp nhất bao gồm Giải triển vọng Sao Mai năm 2003 và giải 3 giọng hát hay Hà Nội cùng năm. Giải nhì giọng hát nhạc kịch thính phòng toàn quốc và giải khuyến khích giọng hát truyền hình Hà Nội năm 2004. Hiện nay, Minh Tuyến là Giảng viên Thanh nhạc trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW, cô tiếp tục hoàn thành cao học chuyên ngành biểu diễn Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Hoạt động biểu diễn nhiều nhất có lẽ phải kể đến cô gái có dáng người nhỏ nhắn xinh xắn Nguyễn Mai Hương. Cô đã từng có nhiều năm hoạt động với vai trò ca sỹ solist của nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long và đoàn ca múa nhạc Công An nhân dân. Cô cũng đã phát hành và góp mặt trong nhiều CD được khán giả đón nhận như “Khi chúng ta yêu nhau”, “Đây biển Việt Nam”… Ít ai biết cô gái trẻ này đã tốt nghiệp xuất sắc chương trình cao học biểu diễn thanh nhạc năm 2016. Hiện nay Mai Hương là Giảng viên thanh nhạc trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương.

Thành viên cuối cùng là một cô gái có nét đẹp cá tính Thảo Nguyễn. Thảo Nguyễn đã tốt nghiệp chuyên ngành thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hiện nay cô đang công tác tại Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam. Sự chuyên nghiệp của Thảo nguyên trong giọng hát và phong cách biểu diễn khiến cho khán giả hài lòng.

4 cô ca sỹ khả ái của nhóm Mộc Miên đều có ngoại hình tươi tắn, trẻ trung về nhan sắc nhưng lại già dặn về âm nhạc. Tài năng và xinh đẹp, đó chính là điều mà khán giả luôn chờ đợi ở một nhóm nhạc đẳng cấp với dòng nhạc sang trọng lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu nhạc Việt.

Linh An

Ảnh: Đặng Xuân Thắng

Thời trang: Hà Duy


Bạn cũng có thể thích