Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Nhóm nhạc Mộc Miên đã làm nên kỳ tích với đêm nhạc bán cổ điển

Mở màn với giai điệu đầy huyền bí và quen thuộc của vở nhạc kịch kinh điển “Phantom of the Opera” (Bóng ma trong nhà hát), 4 nữ ca sỹ Mộc Miên đã mang đến một không khí ngập tràn âm nhạc hàn lâm, dẫn dắt khán giả lần lượt đắm mình trong những nhạc phẩm kinh điển nước ngoài như “Scarborugh fair”, “Time to say goodbye”… và những bài hát nhạc Việt ngọt ngào như “Hà Nội 12 mùa hoa”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Gọi anh”, “Ru ta ngậm ngùi”…

4 ca sỹ – 4 giảng viên của trường Đại học

17 ca khúc trong chương trình là những nhạc phẩm được Mộc Miên và ê kíp chọn lọc rất kỹ lưỡng, đúng “chất” Semi Classic mà nhóm đang theo đuổi. Sự đan xen những bài hát Việt Nam với những giai điệu bay bổng, lãng mạn có chiều sâu nội tâm đã được nhiều bạn yêu nhạc yêu thích đã được thể hiện với một phong cách đặc biệt nhất “đốn tim” người nghe.

 

Trong khi hiện nay nhiều đêm nhạc thị trường với những giọng hát “karaoke” khiến khán giả thất vọng, chỉ thể hiện được phần nhìn mà thiếu phần nghe, thì Mộc Miên đã khiến khán giả cảm thấy “đã” bởi ngoài những bài hát nhóm còn có những bài hát solo từ các thành viên của nhóm với kỹ thuật điêu luyện.

 

Chia sẻ trong phần giao lưu với khán giả, Mộc Miên cho biết, mặc dù dòng nhạc Semi classic chưa có thế mạnh về mặt doanh thu và con đường phát triển còn nhiều khó khăn, nhưng nhóm nhạc vẫn quyết tâm theo đuổi bởi đây là dòng nhạc mang tính xu thế thời đại, vừa mang tính bác học, hàn lâm, vừa lãng mạn, truyền tải được tính trữ tình ngọt ngào.

Mộc Miên là nhóm nhạc nữ đầu tiên theo đuổi phong cách âm nhạc này và tự hào lựa chọn để góp phần phát triển một xu thế âm nhạc được đông đảo công chúng đón nhận.

 

Đêm nhạc còn có sự góp mặt của 2 ca sỹ của dòng nhạc chính thống là NSƯT Đức Long và NSƯT Đăng Dương

NSƯT Đăng Dương

NSƯT Đức Long cho biết, đã lâu anh không đứng trên sân khấu nhưng có lẽ được là khách mời của đêm nhạc Mộc Miên concert và hát chung với những ca sỹ, những giảng viên trẻ đầy nhiệt huyết như Hiền Nguyễn, Minh Tuyến, Mai Hương, Chu Hoài Phương đã khiến anh muốn quay lại sân khấu. Đây là một đêm nhạc mà Đức Long cho rằng “chất” cả về nội dung, âm nhạc, đến giọng hát.

NSƯT Đức Long

Còn NSƯT Đăng Dương thì chia sẻ sự cảm phục với nhóm nhạc Mộc Miên, bởi thế hệ của những người trẻ nhưng có cách làm “già dặn” trong âm nhạc như Mộc Miên thật hiếm có. Đăng Dương hát solo nhạc phẩm kinh điển Mama và song ca với Hoài Phương ca khúc The prayer.

Không chỉ “chất” về mặt âm nhạc, sân khấu cũng là một điểm nhấn khiến khá giả cảm thấy “dễ chịu” bởi thiết kế ấm áp, hòa hợp với từng nhạc phẩm nổi tiếng như The Phantom of the opera, Nữ hoàng đêm tối, Vũ khúc balle mùa xuân..

Chia sẻ với phóng viên, Đạo diễn chương trình Vạn Nguyễn cho biết, đây là đêm nhạc bán cổ điển cho nên anh cùng ê kíp đã phải kỳ công thiết kế sân khấu, âm thanh, ánh sáng, phân cảnh sao cho vừa hoành tráng, nhưng cũng vừa gần gũi, vừa sang trọng.

Hiếm có đêm nhạc nào mà khán giả ngồi kín cả khán phòng và không rời ghế cho đến tận phút cuối cùng như đêm nhạc Mộc Miên concert. Điều đó chứng tỏ tình cảm của khán giả đối với dòng nhạc bán cổ điển là không thể chối bỏ, và sự yêu mến của khán giả với nhóm nhạc Mộc Miên thật đáng khích lệ.

“Chặng đường đưa dòng nhạc semi classic đến với đông đảo công chúng vẫn là một chặng đường dài nhưng chắc chắn Mộc Miên sẽ xin dành tận cả những tâm huyết và cống hiến để dòng nhạc sang trọng này ngày càng trở nên thân thiết gần gũi, trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu cho khan giả Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung”, một thành viên nhóm xúc động chia sẻ khi chia tay khán giả.

Sau Mộc Miên Concert, nhóm sẽ ra 1 CD và tiếp tục những chuyến lưu diễn ở nước ngoài với những nhạc phẩm được chắt lọc kỹ càng, tôn trọng người nghe.

Một số hình ảnh đêm diễn:

Linh An

Ảnh: Xuân Thắng

Trang phục: Hoàng Minh, Den Nguyễn


Bạn cũng có thể thích