Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Nhân tình đến tận nhà khuyên tôi không nên bỏ chồng

Khi biết tôi có ý định ly dị chồng, cô ta đã tìm đến nhà và còn lên hẳn một bài thuyết giảng về đàn ông dài gần một tiếng đồng hồ và khuyên tôi không nên bỏ chồng.

Từ trước đến nay, tôi luôn tự hào mình là người phụ nữ mạnh mẽ, không gì có thể đánh gục được. Kết hôn được gần 5 năm, tôi luôn tin vào chồng mình, không bao giờ có ý nghĩ anh đi ra ngoài sẽ trăng hoa này kia.

Chính vì vậy, khi biết tin anh ấy ngoại tình tôi đã bị sốc dữ dội. Sự buồn bực kéo dài khiến tôi tự ti và tôi đã có suy nghĩ, sở dĩ anh ấy ngoại tình hẳn là vì tôi là người vợ chưa tốt và anh ấy không cần tình yêu mà tôi dành cho anh.

Cô nhân tình lại rất trẻ đẹp. Sau gần một tháng đấu tranh tư tưởng, tôi quyết định mình nên ly hôn. Chính tôi là người thảo lá đơn đó. Lý do trong tờ đơn xin ly hôn ấy, tôi không hề ghi là anh ấy đã có người đàn bà khác mà chỉ ghi hai chữ: Không hợp.

Chắc có lẽ chồng tôi đã thông báo với cô nhân tình về việc này nên chỉ vài hôm sau đó, nhân lúc chồng tôi đi làm về muộn, cô ta đã tìm đến nhà và nói muốn gặp để trò chuyện cùng tôi.

Vừa bắt đầu câu chuyện, cô ta không hề giấu diếm, thừa nhận mình là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi. Nhưng cô ấy bảo tôi không nên ly dị chồng. Cô ta không muốn mình đi tranh cướp chồng của người đàn bà khác, mà cam tâm làm tình nhân mãi mãi.

Tôi nghe mà cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và nghĩ quá lạ đời. Nhưng cô ta giải thích, công việc của cô ta có liên quan đến ngành giải trí nên đã xác định muốn thành công và giàu có thì không thể chỉ tập trung vào mối quan hệ với một người đàn ông duy nhất.

Tôi nhớ, cô ấy đã “khuyên” tôi thế này: “Chị đừng nên đóng vai một người phụ nữ quá hoàn mỹ, bởi đàn ông họ luôn ích kỷ và xấu xí. Dù người đàn bà có toàn tâm toàn ý vì chồng, thì người đàn ông không bao giờ dành cho vợ mình 100 phần trăm cảm xúc.

Bản chất của người đàn ông là trăng hoa. Họ luôn cần sự tươi mới và kích thích. Thậm chí nếu người vợ là một pháp sư giỏi, có thể chữa bách bệnh thì cũng không thể níu giữ được người đàn ông, không bao giờ đáp ứng được mong muốn của họ.

Người chồng bao giờ cũng chỉ dành cho vợ mình một phần nhỏ cảm xúc, tình yêu, còn lại sẽ đem đi phân phát, rải rác xung quanh”.

Là một người vợ danh chính ngôn thuận, thế mà nghe cô nhân tình kia nói chuyện, tôi chỉ biết im lặng để cô ấy cứ thuyết giảng, như mở mang đầu óc cho mình. Cô ta thẳng thắn tuyên bố, dù cho tôi có ly hôn chồng, thì cô ta và chồng tôi cũng sẽ không bao giờ có cái gọi là đám cưới.

Những lời phân tích, giảng giải về thế giới đàn ông của cô ta đã tác động đến tôi không ít. Một phần nào đó, nó đã giúp tôi khai sáng về thế giới tâm sinh lý của đàn ông mà tôi còn chưa tường tận.

Tôi đã nói chuyện với chồng, và anh ấy thừa nhận những điều cô nhân tình kia nói không sai điểm gì. Nhưng chồng tôi khẳng định, phụ nữ tìm đến những người đã có vợ thì cũng chẳng phải vì yêu đương gì mà chỉ vì tiền.

Chồng thẳng thắn thừa nhận, bản chất của mọi đàn ông là tính tham lam, muốn được sở hữu nhiều thứ. Trong đó bao gồm cả phụ nữ. Chồng tôi nói rằng trong mắt đàn ông, ngoại tình thực ra chỉ là một thú vui tình cảm, điều đó không có nghĩa họ đã hết yêu vợ mình.

Các cô nhân tình muốn lấy tiền từ những đàn ông thành đạt, còn đàn ông thì hào phóng sẵn sàng trao đổi. Tuy nhiên, họ sẽ không bao giờ đánh đổi bằng cuộc hôn nhân của họ.

Cuộc gặp gỡ với cô nhân tình và những lời tâm sự chân thật của chồng đã giúp tôi rất nhiều, nhất là khoản hiểu hơn về đàn ông, về chồng mình. Thời gian này, tôi đã dần bình ổn, tinh thần cũng khá hơn. Tôi sẽ không dành niềm tin và mộng tưởng cho đàn ông nữa.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích