Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Nguyên tắc khi quyết định cắt mí

Cắt mí mắt tuy chỉ là một tiểu phẫu đơn giản với đường mổ siêu nhỏ ở nếp mí trên lấy da dư và mỡ thừa kết hợp tạo hình nếp mí nhưng để có được kết quả thẩm mỹ như ý, bạn cần phải tuân thủ theo đúng 3 nguyên tắc sau.

Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ mắt chất lượng

Đây là một trong những nguyên tắc vàng quyết định thành công của ca thẩm mỹ mắt. Cắt mí tuy không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi bác sĩ thực hiện ngoài chuyên môn còn phải có kinh nghiệm, kỹ thuật xử lý khéo léo, tỉ mỉ để tạo được nếp mí cân xứng, hài hòa với tổng thể của khuôn mặt.

Ngoài ra, nếu chọn được địa chỉ cắt mí uy tín, được cấp giấy phép hoạt động của Bộ Y tế, bạn sẽ được đảm bảo nhiều yếu tố khác như không xảy ra tình trạng viêm nhiễm hay lây nhiễm chéo.

Lựa chọn công nghệ cắt mí phù hợp

Nhiều người nhầm tưởng rằng, chỉ cần rạch một đường nhỏ trên nếp mí là có thể tạo được nếp hai mí mà không biết rằng, với mỗi tình trạng mắt và khuôn mặt khác nhau, bác sĩ sẽ áp dụng một công nghệ cắt mí riêng biệt.

Ví dụ, nếu bạn sở hữu một đôi mắt hí hoặc mí lót và chỉ muốn nhấn nếp mí trông rõ ràng, cân đối hơn, bạn sẽ được chỉ định phương pháp cắt mí mini. Trong trường hợp, mắt có da chùng nhiều, bọng mỡ, bác sĩ sẽ áp dụng công nghệ cắt mí Plasma để khắc phục khiếm khuyết của đôi mắt, giúp trẻ hóa và tạo đôi mắt hai mí tự nhiên.

Chăm sóc đúng cách sau cắt mí

Kết quả cắt mí có thành công hay không còn phụ thuộc vào việc chăm sóc sau cắt mí. Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Koobe Trần – chuyên gia thẩm mỹ mắt của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam: “Có rất nhiều trường hợp, vì không tuân thủ hướng dẫn chăm sóc sau hậu phẫu, không kiêng khem và bảo vệ mắt sau thực hiện nên đã gặp phải những biến chứng ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vết thương”.

Cũng theo bác sĩ, để đảm bảo kết quả thẩm mỹ và giúp mắt phục hồi nhanh, sau cắt mí bạn cần lưu ý:

– Không để mắt làm việc căng thẳng, tốt nhất nên cho mắt thư giãn trong 1-2 ngày, không tiếp xúc với các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại để mắt phục hồi nhanh hơn.

– Không ăn các thực phẩm dễ gây kích ứng như hải sản, trứng, rau muống…

– Không chà xát lên mắt trong 7 ngày đầu, không trang điểm trong vòng một tháng, giữ mắt luôn khô ráo.

– Sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, chăm sóc, vệ sinh đúng. Tái khám và cắt chỉ theo lịch hẹn.

– Nếu nhận thấy bất kỳ bất thường nào khác như sưng tấy kéo dài, chảy máu, mưng mủ… phải thông báo ngay cho bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Trên đây là 3 nguyên tắc khi quyết định cắt mí mà mỗi người cần phải tuân thủ để có được kết quả thẩm mỹ như ý.

Bách Nguyên (Theo Vnexpress)

Bạn cũng có thể thích