Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Người vợ mà tôi yêu… phải chăng, cô ấy đang định cắm sừng lên đầu tôi?

Tôi lặng người nhìn hộp bao cao su nhỏ được vợ tôi giấu kĩ vào ngăn khóa dưới cùng của chiếc vali trước ngày đi công tác. Người vợ mà tôi yêu… phải chăng, cô ấy đang định cắm sừng lên đầu tôi?

Người ta vẫn cảnh báo tôi, đàn bà thành công quá trong sự nghiệp là cái họa của gia đình. Nhưng tôi gạt đi. Không lẽ tôi lại ích kỉ trước sự thăng tiến công việc của vợ tôi? Đó là niềm đam mê, là sở thích, là sự nghiệp của cô ấy, đâu thể vì cưới tôi mà giờ phải từ bỏ.

Hơn nữa, tôi cũng phải thừa nhận, công việc mà cô ấy đang làm mang lại một khoản thu nhập lớn. Chỉ trong vòng 1 năm, chúng tôi đã dồn được tiền để mua nhà, mà phần lớn trong số đó là của cô ấy cả.

Cho đến ngày hôm nay, khi phát hiện ra sự thật này, tôi mới hiểu, bí mật đằng sau những chuyến đi công tác của vợ…

Chúng tôi cưới nhau được gần 2 năm và hiện tại vẫn chưa có con. Vợ tôi bảo muốn kế hoạch, đợi ổn định nhà cửa, có chút vốn liếng thì mới sinh. Thấy cô ấy còn trẻ, còn muốn phấn đấu cho sự nghiệp nên tôi cũng chiều theo. Tôi không muốn bắt vợ điều gì quá đáng.

Vợ tôi là người đàn bà hoạt bát, giỏi giang. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng công việc của cô ấy ổn định, thu nhập khá. Đặc biệt, kể từ sau khi cưới tôi, sự nghiệp của cô ấy lên như diều gặp gió. Cô ấy được cất nhắc lên vị trí cao hơn, lương cũng nhiều hơn.

Thú thật, trước sự thành đạt của vợ, tôi nửa mừng, nửa lo. Mừng vì vợ mình có được thành tích tốt, nhưng lo là vì sợ cô ấy bận rộn quá rồi không muốn sinh con.

Chứng kiến hoàn cảnh của gia đình tôi, bạn bè nhiều người bảo tôi nên cẩn thận vì đàn bà ra ngoài thành công quá cũng có thể là cái họa đối với hôn nhân. Tôi biết ý họ là gì. Nhưng tôi thấy vợ vẫn tốt, vẫn yêu thương mình, vẫn chăm sóc cho gia đình nhỏ này thì tôi chẳng có gì phải phàn nàn cả.

Cho đến ngày hôm qua… Trước chuyến đi công tác 5 ngày của vợ, thấy cô ấy quên không bỏ túi đồ lót vào vali, tôi bèn mở nó ra để cất vào. Vì là túi đồ đựng quần áo tế nhị nên tôi định cất kĩ bên dưới, tránh mở ra nhìn thấy ngay sẽ ngại cho cô ấy. Và… cuối cùng, thứ mà tôi tìm thấy trong ngăn dưới cùng của vali là một hộp bao cao su…

Tôi không phải gã đần để không hiểu. Một người đàn bà đã có chồng, đi công tác xa, tại sao phải cầm theo thứ đó? Hơn nữa, rõ ràng, nó đã được giấu thật kĩ phía dưới. Âm mưu, ý đồ phía sau đó chẳng phải đã quá rõ ràng hay sao?

Tôi chết lặng. Nhưng tôi vẫn thản nhiên vờ như không thấy. Vợ tôi về vẫn háo hức, trò chuyện rôm rả, còn khoe là đi xong chuyến này về có thể lương tăng một bậc. Tôi mỉm cười, đầy khinh bỉ. Người đàn bà mà tôi yêu không ngờ lại dùng cách đó để thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Tôi thấy mình bị xúc phạm, tôi thấy mình ngu ngốc khi bị cắm sừng. Tôi không hiểu cô ta nghĩ gì khi làm như vậy. Tiền bạc quan trọng đến mức phải ngủ với sếp để tăng lương?

Tôi để vợ đi công tác mà không tra hỏi, không cãi lộn. Tôi nghĩ không còn nhiều điều để nói với nhau. Sau khi cô ấy đi, tôi đã ngay lập tức viết tờ đơn ly hôn để lại nhà rồi chuyển ra ngoài sống. Nỗi đau này, tôi không thể nguôi ngoai, càng không thể thứ tha…

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích