Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Ngọc Quyên nhớ mẹ

Ở Mỹ, Ngọc Quyên 'lòng như lửa đốt' vì không thể chăm sóc mẹ, để bà phải sống một mình khi dịch bệnh căng thẳng tại TP HCM.

Ngọc Quyên buồn và xuống tinh thần những ngày gần đây. Cô trải qua một mùa Vu lan rất cô đơn vì đã lâu chưa được gặp mẹ. “Tôi thấy mình bất hiếu khi không thể bên mẹ trong lúc này. Ở Việt Nam, Covid-19 đang diễn biến phức tạp mà mẹ tôi thì đã già rồi”, cô nói.

Mẹ của Ngọc Quyên 71 tuổi, hiện sống một mình ở huyện Hóc Môn. Bình thường, bà có con trai cả thường xuyên đến thăm nhưng khi TP HCM bước vào giai đoạn giãn cách thì bà phải chủ động xoay xở cuộc sống. Ở xa, Ngọc Quyên quan tâm mẹ bằng những cuộc điện thoại để nhắc bà ăn uống, vệ sinh phòng dịch. Cô lo lắng nếu mắc Covid-19, mẹ sẽ không thể chống đỡ vì bà có sức khỏe yếu và mang nhiều bệnh nền.

“Lúc này, ngoài những lời động viên thì tôi chẳng thể làm được gì cho mẹ. Lần đầu tiên tôi thấm thía khoảng cách nửa vòng trái đất là xa xôi thế nào”, cô nói.

Ngày trước, Ngọc Quyên nghĩ rằng dù sống ở Mỹ nhưng hễ nhớ mẹ thì chỉ cần 20 giờ bay là đến. Sau này, mẹ cô cũng thường xuyên qua thăm con và nán lại để giúp cô trông nom bé Jiraiya. Trong lễ tuyên thệ và nhận quốc tịch Mỹ năm 2019, Ngọc Quyên đã hứa sẽ hoàn tất thủ tục bảo lãnh mẹ sang đó sinh sống. Nhưng hiện tại khi đã đủ điều kiện thì sức khỏe của bà lại yếu, không thể tự di chuyển bằng máy bay quãng đường dài.

Ngọc Quyên sang Mỹ năm 2014 sau khi kết hôn với chồng cũ – bác sĩ Rechard. Cô bắt đầu cuộc sống xa nhà từ đó và phải từng bước đối mặt những vất vả khi không có mẹ. “Tôi được mẹ cưng chiều nên khi rời khỏi vòng tay bà là liên tiếp gặp phải những cú sốc. Mỗi khi trắc trở, tôi đều gọi cho mẹ để được chia sẻ”, cô kể. Dù ở xa, mẹ Ngọc Quyên luôn làm điểm tựa cho con. Bà vỗ về cô khi xảy ra rạn nứt hôn nhân và động viên cô gồng lên để chèo chống cuộc sống trên đất Mỹ.

Bước vào cuộc sống đơn thân, Ngọc Quyên cũng học từ chính mẹ mình sự mạnh mẽ và lạc quan trước sóng gió. Cô cho rằng mỗi sai lầm đều là sự rèn giũa để bản thân trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Nếu như trước đây, cô bướng bỉnh, cố chấp và quyết liệt theo đuổi những thú vui phù phiếm thì hiện tại đã thận trọng và bản lĩnh trước cám dỗ. Cô tìm thấy niềm vui sau những ngày làm việc cực nhọc và cảm thấy tự tin vì có thể mang đến điều kiện sống tốt nhất cho con.

“Tôi cứng cỏi như hôm nay là nhờ sinh ra trong một gia đình mà mỗi người đều yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Nền tảng ấy giúp tôi đương đầu với thử thách, vượt qua những cạm bẫy tiền bạc, vươn lên để chiến thắng bản thân mà không làm mất đi bản chất của mình. Mẹ rất thương tôi vì vất vả một mình nhưng tôi muốn mẹ yên lòng vì tôi cực mà vui lắm. Tôi đang hạnh phúc vì được sống cuộc đời mà tôi chọn”, cô bảo.

Mẹ đẻ của Ngọc Quyên tên là Phạm Vũ Thị Lan. Bà từng trải qua nhiều nỗi buồn riêng nhưng luôn cố gắng truyền sự lạc quan cho con cái. Lúc trẻ, bà một mình bươn chải nuôi hai con và vì hoàn cảnh vất vả, Ngọc Quyên nhất định đòi nghỉ học sớm. Sau này, cô hoàn thành chương trình học bổ túc và đi làm người mẫu để có tiền phụ mẹ. Nhắc về ngày cơ hàn, bà Lan nhớ mãi lần đầu con gái mang về một phong bì đựng cát-xê chừng 100 nghìn đồng. Đó là tiền công Ngọc Quyên diễn show đầu tiên, cô bảo: “Mẹ đừng buồn. Sau này con cố gắng kiếm nhiều tiền mang về cho mẹ. Hai mẹ con mình sẽ không ăn uống như thế này đâu”.

Từ ngày nổi tiếng, cựu người mẫu cố gắng bù đắp cho mẹ. Cô xây tặng bà một căng nhà khang trang ở Hóc Môn và hỗ trợ tiền bạc để bà sống dư dả. Hiện tại, ước mơ lớn nhất của cô là đón mẹ sang Mỹ sống gần con và cháu ngoại. Nhưng kế hoạch này phải đợi khi dịch Covid-19 lắng xuống và sức khỏe của bà Lan ổn định trở lại.

Theo ngoisao.net


Bạn cũng có thể thích