Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Ngăn tóc gãy rụng khi giao mùa

Có rất nhiều yếu tố làm mái tóc của bạn bị gãy, rụng nhiều như uốn tóc bằng lược, sức nóng, nhuộm, uốn tóc bằng hóa chất, chải tóc quá nhiều bằng lược cứng, kéo xoắn hoặc bện quá chặt…  cũng làm sợi tóc bị biến dạng, gãy rụng.

Bệnh về tuyến giáp và stress: Tuyến giáp hoạt động quá mạnh hoặc quá yếu có thể làm tóc thưa dần. Bệnh tuyến giáp có thể tác động chu kỳ phát triển của tóc, khiến tóc rụng sớm.

Tình trạng căng thẳng tinh thần có thể làm tóc sớm bước vào giai đoạn nghỉ ngơi trước hạn, đồng nghĩa với việc tóc sẽ rụng. Stress kinh niên buộc hệ miễn dịch hoạt động quá mức, dẫn đến việc nó có thể khiến các tế bào bạch cầu tấn công nang tóc, gây rụng tóc.

Thiếu sắt và vitamin E:  Ở phụ nữ tiền mãn kinh, thiếu sắt là nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc. Phần lớn chất sắt tích trữ trong cơ thể sẽ tạo thành pheritin, protein hỗ trợ việc sản sinh tế bào tóc và chống rụng tóc.

Bạn có thể tham khảo các yếu tố sau để ngăn ngừa tóc gãy rụng:

Ngoài việc hạn chế các tác nhân về bên ngoài như không dùng nhiều hóa chất cho tóc thì bạn cũng cần phải bổ sung thêm các thực phẩm có lợi cho tóc. Như uống đủ sắt và vitamin E. Vitamin E có thể chống lại sự lão hóa của tóc, thúc đẩy sự phân chia tế bào tóc, thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc. Có rất nhiều loại thực phẩm có chứa một số lượng lớn các vitamin E, chẳng hạn như rau diếp tươi, bắp cải xanh, hạt mè,…

Ăn nhiều trái cây và rau xanh mỗi ngày. Rau và trái cây là những thực phẩm chứa nhiều chất kiềm, có thể trung hòa các độc tố có tính axit. Do đó, bạn nên ăn nhiều trái cây và rau trong cuộc sống hàng ngày.

Tránh bị căng thẳng dẫn đến stress, một nguyên do ngây rụng tóc nhiều.

Chọn dầu gội đầu hợp với từng loại tóc, dùng dầu xả cho tóc mềm mại tránh gãy rụng. Với mái tóc có sử dụng hóa chất để làm đẹp thì việc chăm sóc lại cần chú ý hơn. Thường xuyên dưỡng và hấp tóc sẽ làm tóc bạn bóng mượt. Nên sử dụng tinh chất dầu dưỡng giúp tóc tránh hư tổn.

Bách Nguyên (Theo Depplus)


Bạn cũng có thể thích