Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Nếu nghi ngờ vợ/chồng ngoại tình đừng làm những điều này

Tạo tài khoản Facebook giả để thử lòng bạn đời hoặc cố lờ đi như không có chuyện gì đều lợi bất cập hại.

Cảm thấy mình bị phản bội với đủ cung bậc từ ghen tuông, tức giận, phiền muộn, căm ghét… có thể đẩy bạn tới những hành động bộc phát. Nhưng hãy nhớ tránh những điều sau đây để không hối hận về sau:

Cố kìm nén cảm xúc

Hãy chọn một người đáng tin cậy để chia sẻ cảm xúc, dù đó là bạn bè, người thân hay một chuyên gia tâm lý.

Khi cố kìm nén, bạn sẽ tự hỏi và trả lời những thắc mắc của chính mình về chuyện chồng phản bội và điều đó chỉ khiến bạn thêm lo sợ hay ngờ vực nhiều hơn. Khi nghĩ chồng ngoại tình, bạn sẽ tìm đủ lý lẽ để khẳng định điều đó. Nếu tự cô lập mình với những ý nghĩ như vậy, bạn sẽ bao quanh bản thân, cả khi ăn, ngủ, hít thở, bằng sự nghi ngờ và cuối cùng chỉ khiến mọi việc tệ thêm.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người vốn có mối quan hệ trục trặc

Mặc dù chúng ta thường muốn tìm lời khuyên từ những ai gần gũi, đôi khi những người này không phù hợp để chia sẻ trục trặc gia đình. Mong được hỗ trợ từ những người vốn không giao tiếp tốt hay đang hậm hực trong mối quan hệ của chính họ sẽ chẳng ích lợi gì, ngay cả khi họ cố gắng an ủi bạn.

“Nếu bạn thực sự nghĩ chồng đang ngoại tình, hãy trò chuyện với những người có đầu óc thực tế và tư duy cởi mở, họ sẽ giúp bạn nhìn mọi việc một cách sáng suốt, tìm bằng chứng và giải pháp tốt thay vì suy diễn mọi việc”, nhà tâm lý chia sẻ.

Lờ đi như không có chuyện gì

Nhiều người cố gạt đi nghi ngờ khi thấy chồng hay vợ có các dấu hiệu ngoại tình hoặc tự trách bản thân. Hai cách này đều không nên.

Nếu nói cho bạn đời biết, có thể họ sẽ chứng minh lòng chung thủy và trấn an bạn, cũng có khi họ sẽ thừa nhận nếu thực sự đang ngoại tình. Nỗi nghi ngờ không thể tự mất đi, vì vậy hãy đối diện với nó, trò chuyện về nó và bạn sẽ tìm ra cách để giải tỏa, có thể là tìm lại được niềm tin hoặc biết mình đã tin sai người.

Thử bạn đời

Đừng cố xem điện thoại, theo dõi họ hay tạo một tài khoản mạng xã hội giả để thử lòng bạn đời. Làm việc này, bạn có thể phá hỏng mối quan hệ của mình trước khi nó thực sự đổ vỡ. Hãy lắng lại một chút, nhìn lại mối quan hệ và suy nghĩ về điều bạn thực sự muốn là gì. Có thể hôn nhân của bạn đang thiếu thứ gì đó mà cần nhìn từ xa bạn mới nhận ra.

Đối chất với bạn đời khi đang bị mất kiểm soát

Uống rượu để lấy thêm can đảm luôn là điều chẳng hay gì. Đối chất với bạn đời về nghi ngờ chỉ khiến cho cuộc trò chuyện đi vào đường cụt.

“Khi không tỉnh táo, câu chuyện bạn định nói có thể bị lái theo hướng khác và bạn sẽ chẳng nhận được câu trả lời mình muốn có hay thực sự giải quyết được những khúc mắc trong lòng”, chuyên gia chia sẻ.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích