Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Nestle MILO và Tổng Cục TDTT phối hợp thực hiện chương trình “Bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em 2018”

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động, được triển khai tại khắp 63 tỉnh thành  từ tháng 5 tới tháng 8/2018 với sự đồng hành của Nestlé MILO.

 

Theo con số thống kê, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em và vị thành niên tại Việt Nam. Trung bình mỗi năm có hàng nghìn trẻ em bị tử vong do đuối nước, đặc biệt xảy ra nhiều vào thời gian hè và mùa mưa bão, mùa nước nổi.

Một trong những nguyên nhân tử vong do đuối nước đó là tình trạng trẻ em không biết bơi. Tổng hợp báo cáo sơ bộ từ các tỉnh/thành phố trong cả nước tỉ lệ trẻ em Việt Nam biết bơi chiếm dưới 30%. Chính vì vậy việc phổ cập bơi và các kỹ năng phòng – chống đuối nước trong lứa tuổi học đường là giải pháp hết sức cấp thiết.

 

Chương trình “ Bơi An Toàn, Phòng Chống Đuối Nước Trẻ Em năm 2018”được tổ chức với những hoạt động chính là: Tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền; Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ; Tổ chức Lễ phát động; Tổ chức Giải bơi Thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” 2018 – Tháng 7/2018 tại Đà Nẵng; Tổ chức Hội thi bơi lặn cứu đuối tại Đồng Tháp – Tháng 8/2018.

Đây là ngày hội đánh giá về kỹ năng, trình độ chuyên môn của cán bộ, hướng dẫn viên làm công tác phòng, chống đuối nước thuộc các ngành, đoàn thể trong 63 tỉnh/thành.

Là đối tác chính của Tổng Cục Thể Dục Thể Thao, Nestlé MILO đồng hành trong tất cả mọi hoạt động của chương trình. Song song với đó kể từ năm 2017, Nestlé MILO cũng đã đưa bộ môn Bơi lội vào danh sách những môn thể thao thuộc chương trình Năng Động Việt Nam* với Giải Bơi Lội Học Sinh Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nhận xét về vai trò đồng hành của Nestlé MILO đối với Chương trình, bà Lê Thị Hoàng Yến Phó Tổng Cục Trưởng, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao phát biểu : “Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của  Nestlé MILO trong chương trình Bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018, cũng như những đóng góp tích cực của  Nestlé MILO cho thể thao học đường.  Với chương trình này,  Tổng Cục Thể Dục Thể Thao và các đối tác đặt mục tiêu giảm  tỷ lệ số trẻ tử vong  do đuối nước so với năm 2017 và 100% tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thí điểm chương trình bơi an toàn cho trẻ em  trong năm 2018.”

 Sự đồng hành của Nestlé MILO với chương trình, một lần nữa thể hiện cam kết của Nestlé đối với mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam”.

Linh An

Bạn cũng có thể thích