Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Nên làm “chuyện ấy” bao nhiêu lần là tốt nhất?

Có người cho rằng chuyện quan hệ chỉ cần thực hiện 1 lần/ 1 tuần. Nhưng cũng có người nghĩ nên thực hiện từ 3-4 lần/tuần. Vậy nên quan hệ bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất?

1. Nên quan hệ bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất

Theo một nghiên cứu được công bố trên Archives of Sexual Behavior năm 2017, người trưởng thành quan hệ tình dục trung bình 54 lần một năm (tương đương khoảng 1-2 tuần 1 lần). Tuy nhiên, nếu mức trung bình của bạn cao hơn con số này rất nhiều, thì đó có phải điều đáng lo ngại?

Rebecca C. Brightman – phó giáo sư lâm sàng về sản, phụ khoa và y học sinh sản tại Trường Y Icahn, thành phố New York cho rằng: “Nếu bạn cảm thấy ổn và không bị đau, thì quan hệ tình dục ở tần suất nào cũng được”. Nói cách khác, hãy chú ý đến phản ứng cơ thể của bạn, miễn là bạn không gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào thì tần suất không phải là vấn đề đáng lưu tâm.

Tuy nhiên, dưới đây là một số trường hợp xấu xảy ra với cơ thể khi bạn làm “chuyện ấy” với bạn tình quá nhiều và cần hết sức lưu ý.

Đối với phụ nữ

Quan hệ tình dục quá nhiều có thể làm bạn gái bị sưng âm đạo và môi âm hộ. Với quá nhiều kích thích tình dục, các bộ phận này trở nên tích tụ máu. Điều này dẫn đến sưng và đau khi quan hệ tình dục ở lần tiếp theo.

Một “cuộc yêu” kéo dài khiến cho chất bôi trơn tự nhiên của âm đạo bị khô, từ đó làm tăng ma sát và gây đau, nóng rát. Điều này cũng xảy ra tương tự trong trường hợp màn dạo đầu không đủ kích thích đối phương hoặc với phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh.

Nếu bạn bị sưng hoặc đau âm đạo sau khi quan hệ tình dục, hãy tạm ngưng cho tới khi bạn thấy ổn. Nếu sưng quá mức, hãy dùng đá để chườm. Lần tới khi làm “chuyện ấy”, cân nhắc dùng chất bôi trơn âm đạo hoặc dầu dừa nguyên chất để tạo thêm độ ẩm ướt.

Đối với nam giới

Khoa học chỉ ra rằng nam giới cũng có thể cảm thấy khó chịu tương tự khi lạm dụng quá nhiều. “Cậu nhỏ” có thể bị đau, sưng và nứt nẻ, một vài trường hợp sẽ cảm thấy khó đi tiểu.

Không phải “cậu nhỏ” có kích thước to hơn sẽ tốt hơn – đặc biệt nếu bạn quan hệ tình dục nhiều. “Cậu nhỏ” quá lớn khiến âm đạo bị kéo căng quá mức, gây ra đau đớn, khó chịu, thậm chí là rách âm đạo.

Bên cạnh đó, quan hệ tình dục càng nhiều, nguy cơ nhiễm trùng bàng quang và âm đạo càng cao. Điều này là do sự cân bằng pH tự nhiên của âm đạo bị phá vỡ, vi khuẩn từ âm đạo và hậu môn tìm đường vào bàng quang. Để giúp ngăn ngừa điều này, hãy tập thói quen “làm rỗng” bàng quang sau khi quan hệ tình dục với bạn tình.

Trong một số trường hợp, tác dụng phụ của việc quan hệ tình dục nhiều có thể cần được chăm sóc y tế. Nếu có bất kỳ dịch tiết bất thường nào như chảy máu hoặc đau khi đi tiểu, đau âm hộ dai dẳng, bạn hãy cân nhắc đến bác sĩ kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

Hãy lắng nghe cơ thể bạn mọi lúc. Nếu xảy ra điều gì không ổn, bạn nên dừng lại và thảo luận với bạn tình của mình. Sự trung thực và quan tâm sẽ khiến cho 2 bạn có cảm giác thăng hoa, gần gũi bất kể tần suất nào.

2. Lời khuyên của chuyên gia để đời sống tình dục của vợ chồng hạnh phúc hơn

Hỏi trực tiếp một nửa còn lại

Thay vì cứ băn khoăn chuyện vợ chồng nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là thích hợp, tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp đối phương. Không biết chừng nửa kia cũng đang có thắc mắc như bạn nhưng ngại mở lời trước.

Con số không quan trọng bằng chất lượng

Tình dục cũng như tình yêu, nó cần sự hòa hợp thật sự giữa hai tâm hồn. Các nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng không ít cặp vợ chồng chỉ quan hệ mỗi tuần 1 lần nhưng họ vẫn cảm thấy hạnh phúc. Vấn đề then chốt trong hôn nhân không chỉ là thỏa mãn tình dục. Nó phải được xây dựng trên sự thấu hiểu và chia sẻ. Dù vậy, tình dục không thể nào thiếu trong đời sống hôn nhân.

Cuối cùng, những chuyện không vui đừng nên nói trên giường ngủ. Nó có thể giết chết ham muốn tình dục. Nhất là sau khi vợ chồng vừa quan hệ xong. Đó là thời điểm cả đàn ông và phụ nữ đều rất nhạy cảm nên có thể dễ bị tổn thương.

Bách Nguyên (Theo suckhoe)


Bạn cũng có thể thích