Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Mũi Dinh – “Mông Cổ” thu nhỏ với thảo nguyên bát ngát

Nếu như Mông Cổ nổi tiếng với những thảo nguyên bát ngát, với những đàn gia súc khổng lồ thì Ninh Thuận có những đàn cừu đang thong dong gặm cỏ hay lũ lượt về chuồng mỗi khi hoàng hôn xuống ở một nơi được gọi là Mũi Dinh. 

(Ảnh: @tiffanynguyen810)

Mũi Dinh thuộc thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 30 km về hướng nam.

(Ảnh: Phước Bình)

Nơi đây cuốn hút du khách với vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên, hút hồn người. Từ những con đường uốn lượn, vòng vèo qua dãy núi; con đường dài tít tắp băng qua thảo nguyên cho đến các thắng cảnh hùng vĩ như bãi Tràng, hải đăng Mũi Dinh, tiểu sa mạc cát và cánh đồng cừu thơ mộng.

(Ảnh: phanrangninhthuan.com)

Đến với Mũi Dinh, bạn sẽ thực sự được chiêm ngưỡng thảo nguyên xanh giữa lòng sa mạc. Những con đường nhựa trải dài tít tắp băng qua các cánh đồng, nương rẫy, làng mạc hòa trong cảnh sắc mây trời, núi non trùng điệp tạo nên một bức tranh thật đẹp.

(Ảnh: @thuongtran28)
(Ảnh: @xaidoune)

Hình ảnh về những đàn cừu đang thong dong gặm cỏ hay lũ lượt về chuồng mỗi khi hoàng hôn xuống là một trong những hình ảnh ấn tượng nhất của Ninh Thuận, và cũng là chủ đề sáng tác cho rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến vùng đất này.

(Ảnh: @nguyenbatrunghieu)
(Ảnh: @tr.thucanh)

Hơn thế nữa, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống du mục đầy phóng khoáng trên thảo nguyên bao la, nơi có những đàn cừu đông đúc và nghỉ ngơi trong những túp lều Mông Cổ cực kỳ xinh đẹp.

Bên cạnh đó, với dạng địa hình đặc thù của Mũi Dinh, cảnh sắc nơi đây còn có cả núi cao, rừng già, đại dương xanh, sa mạc cát trắng. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không khám phá mảnh đất xinh đẹp này?

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích