Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Mỏm đá check-in nguy hiểm tại núi Đá Chồng, Quảng Ninh

Những ngày đầu tháng 12, một lần nữa cộng đồng mạng lại xôn xao khi một clip về một nhóm phượt đang leo lên núi Đá Chồng nằm chông chênh giữa trời.

 

Xuất hiện vào những ngày đầu tháng 12, những hình ảnh và video ghi lại cảnh tượng một nhóm bạn trẻ đang leo lên mỏm núi Đá Chồng, Quảng Yên, Quảng Ninh mà không hề có thiết bị bảo hộ khiến cư dân mạng xôn xao. Không chỉ thế, những bức hình còn cho thấy đã có khá nhiều bạn trẻ đứng cheo leo, ngồi vắt vẻo thậm chí còn đùa nghịch, nhảy nhót trên mỏm đá.

Phía dưới núi Đá Chồng là một cảnh tượng tuyệt vời. (Ảnh: Tri thức trẻ)

Được biết, núi Đá Chồng, nằm ở tiểu khu 91, xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh; cách bãi Đá Chồng 1.200m về phía Đông, ở độ cao 450m so với mực nước biển Để đến được đây các phượt thủ phải vượt qua núi rừng khá hiểm trở mới lên được đỉnh núi.

Một hình ảnh khiến nhiều người không khỏi hoảng hồn. (Ảnh: Yan)

Núi Đá Chồng có hình dáng độc nhất vô nhị ở Việt Nam với hàng chục phiến đá thiên tạo xếp chồng lên nhau, cheo leo và nhô hẳn ra ngoài bìa rừng, có những điểm tiếp xúc giữa hai phiến đá chỉ rộng chừng 1m2 tạo nên sự độc đáo. Chính sự hiểm trở này đã gây thách thức đối với những phượt thủ chuyên nghiệp muốn chinh phục đỉnh núi.

Không chỉ các bạn nam mà nhiều bạn nữ cũng leo lên đỉnh núi gây tranh cãi này. (Ảnh: Fb Thích là thích)

Điều đặc biệt, lên đỉnh núi Đá Chồng, từ trên cao du khách có thể phóng tầm mắt thưởng ngoạn cảnh đẹp của hồ Yên Lập, được bao bọc bởi ngút ngàn rừng thông, với các đảo nổi giữa lòng hồ tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình hiếm có.

Nguy hiểm hơn, nhiều người còn nhảy nhót trên mỏm núi. (Ảnh: Thế giới trẻ)

Sau khi những hình ảnh về núi Đá Chồng được đăng tải, nhiều người lên tiếng phản đối kịch liệt hành động “coi thường mạng sống” của những người phượt thủ khi họ liều mạng leo lên mõm đá nguy hiểm này.

“Nhìn thì mê nhưng thấy sợ chết khiếp. Cho vàng cũng không dám trèo lên đó”, Fb Mưa Nguyễn chia sẻ.

“Rừng cây phía dưới xanh quá, lỡ may rớt xuống thì… chỉ có nằm mãi cùng cây cỏ. Trải nghiệm, sống ảo như thế có đáng không?”

“Giờ mỗi khi nghe nhắc đến từ phượt mình lại nghĩ ngay đến bọn sống ảo thích đú, mà leo lên đó cắm cờ làm cái quần gì nhỉ”, Fb Phạm Huy thì lên án cả cộng đồng phượt.

“Mình đợi mấy hôm nữa có bài báo với tít: Tai nạn thảm khốc từ vách đá của dân phượt vì đú”, Fb Eric Pham cũng gay gắt không kém.

Bên cạnh những bình luận cho rằng việc leo lên mỏm đá là nguy hiểm, nhiều người từng đến địa danh này cho biết thực tế không đáng sợ như khi mọi người nhìn qua ảnh.

“Các bạn chưa đi thì đừng ‘gạch đá’ nhé. Nhìn thì nguy hiểm nhưng thật ra nó rất vững chắc. Mặt đá rất to và phẳng”, nickname Thương Vũ đăng bức ảnh từng chụp ở đây và chú thích.

Đáp lại dư luận, nhiều người từng tới đây lên tiếng phân trần, bảo vệ những đoàn phượt thủ. Theo đó, núi Đá Chồng trong mắt “người quen” thực sự không nguy hiểm như khi nhìn qua ảnh. Sự nguy hiểm của núi đá này nằm ở đường lên đỉnh núi.

Đường lên núi Đá Chồng. (Ảnh: Kênh 14)

Theo chia sẻ trong các hội nhóm của dân phượt, đường lên núi tương đối khó tìm nếu không có người dẫn đường, khách tham quan nên đội mũ bảo hiểm, chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, nước uống vì suốt đường đi không có hàng quán nào cả.

Có những trải nghiệm mới mẻ luôn là điều tốt nhưng dù sao cũng nên bảo toàn tính mạng cho mình trước nhé các bạn!

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích