Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Mẹo khử mùi trên ô tô hiệu quả

1. Dọn sạch rác trong xe

Trước khi muốn lau chùi thì hãy dọn hết rác trong xe, có thể là vỏ bánh kẹo hay trái cây, lon nước hay đậu phộng… Kiểm tra kĩ trong xe và hãy vứt hết rác ra ngoài trước khi làm bất cứ công đoạn khử mùi ô tô tiếp theo.

2. Lau sạch nội thất trong xe

Hãy lau sơ cho xe bạn ít nhất 3 ngày/lần nếu bạn sử dụng xe thường xuyên. Dùng khăn và dung dịch vệ sinh ô tô chuyên dụng để lau tất cả nội thất bên trong xe. Đặc biệt hãy chú ý đến các khe rãnh hay chi tiết nhỏ vì đó chính là nơi bụi bám vào nhiều nhất và gây ra mùi khó chịu trong chiếc xe của bạn.

3. Mở hé cửa khi đi ra ngoài

Khi dừng xe hoặc đỗ qua đêm, hãy để mở hé cửa kính xuống vài cm để không khí thông thoáng. Điều này khiến mùi không bị tích tụ trên xe, và buổi sáng khi bạn sử dụng cũng cảm thấy không khí cân bằng giữa bên ngoài và bên trong xe. Ngoài ra, khi trời nắng bạn cũng nên mở cửa và phơi nắng xe trong khoảng thời gian ngắn để khử mùi và khiến nội thất xe trở nên khô thoáng.

4. Sử dụng than hoạt tính

Nói đến khử mùi xe ô tô chắc chắn ai cũng ít nhất một lần sử dụng than hoạt tính. Đây là chế phẩm sinh học có khả năng lọc không khí, khử mùi rất hiệu quả. Đặt một túi than hoạt tính bên dưới ghế ngồi hay gần lỗ thông hơi bên trong nội thất để hút vi khuẩn và ẩm mốc.

5. Khử mùi bằng hoa quả tự nhiên

Có thể áp dụng cách thử mùi theo kinh nghiệm dân gian bằng một số loại hoa, quả, lá cây có mùi hương dễ chịu để lấn át mùi bên trong xe như:- Đặt một quả dứa chín vàng, càng chín càng tốt, đặt vào bên trong xe ô tô và để đó trong vài ngày sẽ khiến mùi trong xe dễ chịu hơn. Nên nhớ đặt quả dứa lên một chiếc đĩa hoặc một tấm lót để tránh nước dứa chảy ra sàn.- Hoặc đặt một ít lá dứa trong xe, hương thơm nhẹ của dứa cũng khử mùi rất tốt.Thế nhưng, cách này chỉ nên áp dụng trong một thời gian ngắn, vì hoa quả phân hủy rất nhanh chóng sẽ phản tác dụng, mặt khác còn làm nơi thu hút nhiều loại côn trùng khác.

6. Dùng túi thơm

Để khử mùi xe ô tô cũng có thể sử dụng túi cà phê rang, trà xanh khô hoặc 1 túi quế khô treo trên xe. Ngoài ra có những loại tinh dầu thơm để khử mùi cho xe, có thể dùng tinh dầu chanh hoặc bưởi, không chỉ khử mùi xe hơi mà còn có thể giúp bạn thư giãn khi quá căng thẳng

Với 6 mẹo như trên có thể dễ dàng khử được mùi xe ô tô hiệu quả. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ bên gia đình nhỏ!

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích