Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Mẹo để một ông chồng lười làm việc nhà

Chồng lười không chịu làm việc nhà là vấn đề đau đầu của rất nhiều chị em phụ nữ. Thậm chí có người còn cảm thấy mệt mỏi đến mức chỉ muốn chia tay vì chồng không chịu đỡ đần, giúp đỡ vợ bất cự việc gì. Tuy nhiên, để các đức ông chồng chăm chỉ không hề khó như chị em tưởng. Chỉ cần làm theo 4 lời khuyên sau đây thì chồng lười cỡ nào cũng sẽ thay đổi hết.

1. Khen ngợi anh ấy

Đàn ông ai cũng thích được khen ngợi hết. Vì vậy khi anh ấy làm bất cứ việc gì trong nhà, dù chỉ một việc nhỏ thôi bạn cũng đừng quên khen anh ấy nhé. Những lời động viên, ngưỡng mộ như “Chồng em thật là giỏi” hay “Chồng em là chăm chỉ nhất nhà!” sẽ khiến anh ấy cảm thấy bản thân mình có ích và hứng thú hơn với công việc ở trong nhà.

2. Hai vợ chồng cùng dọn dẹp chung

Đàn ông đôi khi cũng giống như trẻ con vậy. Bạn không nên cáu kỉnh, khó chịu với anh ấy khi anh ấy lười biếng. Thay vào đó hãy tìm cách dỗ dành và tạo niềm vui cho anh ấy. Một trong những cách tốt nhất để dụ chồng làm việc nhà đó là tạo ra công việc chung để cả hai vợ chồng cùng làm.

Vào cuối tuần, bạn có thể rủ anh ấy cùng đi chợ, nấu nướng hay dọn dẹp lại nhà cửa…Anh ấy chắc chắn sẽ không từ chối khi vừa làm việc vừa được trò chuyện với bạn đâu.

3. Hỏi sự giúp đỡ của chồng

Mọi người đàn ông đều muốn làm siêu anh hùng. Thế nên đôi khi để chồng làm việc nhà bạn đơn giản chỉ cần hỏi anh ấy giúp đỡ. Nhiều lúc đàn ông không chịu động tay động chân vì họ thấy vợ đã làm mọi việc hết rồi và hoàn thành rất giỏi. Họ nghĩ là vợ làm giỏi thì mình không cần phải ra tay nữa. Ngược lại nếu phụ nữ để chừa phần việc cho chồng và hỏi anh ấy giúp thì chắc chắn anh ấy sẽ giúp ngay lập tức.

4. Trao đổi thẳng thắn và tích cực

Hầu hết các cặp đôi trẻ bây giờ trước khi kết hôn đều nói chuyện với nhau rất thẳng thắn từ đầu. Họ chia sẻ quan điểm sống cũng như cách mình suy nghĩ về công việc nhà. Các cô nàng hiện đại đều không ngại nói thẳng với người yêu rằng họ sẽ chỉ đồng ý chung sống nếu anh ấy chịu làm việc nhà, đỡ đần phụ cho việc. Và vì đã hứa từ đầu rồi nên đàn ông sẽ phải coi trọng lời hứa của mình và làm theo nó.

Nếu như bạn quá mệt mỏi vì phải làm hết việc nhà thì hãy tâm sự với chồng để anh ấy hiểu rằng bạn không thể nào làm hết mọi việc. Tuy nhiên hãy nhẹ nhàng mềm mỏng và tích cực nhé! Mọi sự cáu gắt đều dẫn đến kết quả xấu mà thôi.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích