Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Mẹo “bỏ túi” giúp bạn hô biến mái tóc mỏng thành dày

Mái tóc mỏng có thể sẽ phô bày nhiều khuyết điểm của gương mặt. Thế nhưng chẳng cần đi nối tóc, chúng ta cũng có những bí quyết để mái tóc bồng bềnh hơn gấp nhiều lần.

Mái tóc mỏng có thể sẽ phô bày nhiều khuyết điểm của gương mặt. Thế nhưng chẳng cần đi nối tóc, chúng ta cũng có những bí quyết để mái tóc bồng bềnh hơn gấp nhiều lần.

  1. Không chải tóc khi tóc còn ướt

Sau khi gội đầu, điều đầu tiên bạn cần làm là sấy khô hoặc dùng khăn lau khô tóc. Đừng dại chải tóc khi tóc còn ướt, dù lúc này tóc có xơ rối thế nào đi chăng nữa. Bí quyết của các chuyên gia là sấy cho tóc khô 90% rồi dùng lược tròn để chải trong khi sấy nốt 10% còn lại.

  1. Thoa sản phẩm dưỡng tóc, tạo kiểu bắt đầu từ ngọn tóc

Trừ những sản phẩm được dùng chuyên biệt cho vùng da đầu, các sản phẩm còn lại như dầu dưỡng, keo xịt hay bọt tạo kiểu đều nên được vuốt từ ngọn tóc trước. Phần ngọn tóc thường khô xơ nên cần nhiều dưỡng chất hơn. Càng tiến gần về phía chân tóc, bạn càng nên hạn chế bôi, xịt các sản phẩm dưỡng để tránh gây sức nặng lên tóc, khiến chân tóc kém phồng.

  1. Cần kết hợp nhiều sản phẩm tạo độ bồng

Bạn nên kết hợp cả dầu gội khô lẫn một chai xịt chuyên dụng để nâng chân tóc (root lift). Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm sáp vuốt tóc, xịt giữ nếp sau khi uốn xoăn, hoặc loại keo xịt làm dày sợi tóc. Với những cô nàng để tóc mái, việc dùng dầu gội khô xịt vào phần mái cũng giúp ăn gian được độ phồng cho cả đầu.

  1. Chọn kiểu tóc phù hợp

Những cô nàng tóc mỏng tốt nhất nên trung thành với kiểu tóc ngắn, ví dụ như bob hoặc pixie. Khi cắt, nếu dùng kỹ thuật tạo lớp (layer) thì mái tóc nhìn sẽ dày hơn, tuy nhiên phần đuôi tóc vẫn nên được cắt bằng.

  1. Dùng thật ít dầu xả

Dầu xả tuy giúp làm mượt tóc nhưng có thể khiến sợi tóc bị nặng và cả mái tóc bị xẹp xuống. Bạn chỉ nên thoa dầu xả vào phần đuôi tóc, và không cần phải dùng thường xuyên, có thể cứ gội 2 lần thì mới dùng dầu xả 1 lần nếu tóc bạn không quá khô và rối.

  1. Dùng thêm keo xịt chuyên dụng khi làm xoăn

Uốn xoăn giả chính là cách hiệu quả nhất giúp tạo độ dày, độ bồng bềnh và cuốn hút cho mái tóc mỏng. Nhưng để giữ nếp xoăn bền hơn, tạo dáng đẹp hơn, bạn nên dùng thêm keo xịt chuyên dụng. Đừng uốn xoăn khi tóc còn ướt, vì tóc vừa dễ bị hư tổn mà lại nhanh mất nếp xoăn. Trước khi uốn, hãy xịt một lớp keo xịt có khả năng bảo vệ tóc khỏi tác hại nhiệt và giữ cho nếp xoăn bền hơn, tự nhiên hơn.

  1. Tận dụng lô uốn tóc

8

Những chiếc lô cuốn tóc bằng mút xốp chính là công cụ thân thiện nhất giúp làm tăng độ bồng bềnh cho tóc. Tranh thủ trong lúc trang điểm, bạn chỉ cần lấy lô uốn làm xoăn cho vài lọn tóc bên ngoài, khoảng 20 phút sau gỡ ra là tóc đã có nếp xoăn rồi.

  1. Xịt nước để làm bồng cấp tốc

Trong trường hợp cần đổi kiểu cấp tốc mà không có sẵn dầu gội khô hãy bất cứ sản phẩm nào, bạn có thể tận dụng chai xịt khoáng cho da mặt để làm ướt tóc, sau đó cúi đầu xuống, vò nhẹ để làm tan nếp tóc cũ. Khi hất lên, mái tóc của bạn có thể sẽ bồng bềnh hơn đấy.

Nếu kiên trì chăm sóc thì tóc bạn cũng có thể mọc dài và dày hơn. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể “hô biến” nhanh-gọc-lẹ tóc mỏng thành tóc dày chỉ trong tíc tắc với các mẹo trên.

Bạn cũng có thể thích