Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Mẹ ngoại tình, các con bơ vơ

Đến giờ, tôi đã nhận ra sai lầm của mình và không thể nào cứu vãn được chuyện này. Tôi đã sai ngay từ cái ngày tôi lao vào vòng tay người đàn ông trẻ đó.

Lấy chồng 3 năm, tôi chưa thực sự cảm nhận được tình yêu thương anh dành cho mình. Chỉ nửa năm đầu anh quan tâm, chăm sóc tôi. Cho đến ngày tôi mang bầu, cuộc sống gần như bế tắc. Anh đi tối ngày với lý do bận công việc.

Vì tôi lương lậu cũng không cao nên anh phải nai lưng kiếm tiền. Nhưng dù vậy, tôi vẫn mong anh có thể dành chút thời gian quan tâm mẹ con tôi. Người phụ nữ có bầu càng khổ tâm vì sự vô tâm của chồng. Có nhiều đêm tôi khóc thầm.

Sinh con xong, anh có quan tâm con lúc nhỏ, khi con cứng cáp, anh cũng lại như vậy. Anh bảo, bây giờ anh phải kiếm tiền nuôi con, vì gánh nặng kinh tế rất lớn. Chồng đi công tác tối ngày, tôi ở nhà vò võ chăm con.

Anh nói, nhiệm vụ của tôi chỉ là chăm con cho tốt, còn kiếm tiền cứ để anh lo. Anh muốn tôi nghỉ làm nhưng tôi không chịu. Tôi đã nhờ mẹ lên trông và tiếp tục công việc của mình, dù đồng lương ít ỏi. Tiền bạc anh vẫn là người lo toan, tôi vẫn xin tiền anh sinh hoạt như thường.

Lúc đó, anh nói tôi mang bầu luôn, đẻ rồi chăm sóc con luôn cho được việc. Nghĩ đi làm lương không cao mà con còn nhỏ nên tôi nghe lời chồng, ở nhà sinh thêm con thứ hai. Và từ khi có hai đứa trẻ, tôi luôn chân luôn tay lo việc nhà cửa, dọn dẹp, chăm con.

Tôi cảm thấy bản thân mình tiều tụy, không còn sức lực mà làm bất cứ thứ gì. Tôi gần như tách biệt với thế giới bên ngoài, không có thời gian đi chơi, gặp gỡ bạn bè.

Tôi cảm thấy bế tắc trong chính cuộc hôn nhân chỉ ở nhà chăm con, nhận tiền của chồng. Cuộc sống vợ chồng từ đó lạnh nhạt. Anh không quan tâm tới tôi một chút nào vì anh coi như tôi ở nhà nhận tiền của anh, nuôi con, còn anh chăm chỉ kiếm tiền là xong trách nhiệm.

Gặp gỡ bạn bè, họ nói sao tôi phải khổ như vậy, phải tận hưởng tuổi thanh xuân, phải đi làm, phải chăm chút cho bản thân mình. Tôi để con cho mẹ, cố gắng thay đổi bản thân và đi làm một công việc mới.

Cũng chính ở đây, tôi đã ngã vào vòng tay của cậu đồng nghiệp trẻ, si mê điên dại khi được sống lại tuổi trẻ, được sống trong tình yêu thương của người đàn ông ấy.

Những ngày tháng hạnh phúc ấy khiến tôi quên mất vai trò làm mẹ, làm vợ. Tôi bỏ bê gia đình, con cái, có cả chuyến công tác dài ngày với người đàn ông trẻ mà không nhớ gì đến con.

Người chồng vô tâm ấy cuối cùng cũng phát hiện tôi ngoại tình sau hơn 1 năm tôi giấu giếm. Chẳng thể nào chối cãi, tôi thừa nhận chuyện mình lăng nhăng. Nhưng điều đau khổ nhất là, tôi không được nuôi con, bởi tôi cũng không thể tự mình gánh vác trách nhiệm đó khi thu nhập của tôi chỉ có vài đồng.

Dù có được nuôi con tôi cũng khó lòng gánh vác, rồi con cái lai khổ. Tôi quyết định từ bỏ quyền làm mẹ, để con lại cho chồng và bà nội chăm. Tôi đau khổ, khóc lóc suốt bao nhiêu ngày và cũng không còn muốn ở bên người đàn ông trẻ ấy nữa.

Tôi cầu xin chồng được quay về nhưng anh nhất định không đồng ý. Anh nói tôi là loại đàn bà vô liêm sỉ, chồng nai lưng kiếm tiền vợ còn ngoại tình, mang tiền cho trai thì còn mặt mũi, tư cách gì để con anh gọi là mẹ.

Thực sự, đến giờ tôi đã nhận ra, chuyện tôi gây ra là hoàn toàn sai lầm. Dù chồng có vô tâm nhưng anh chưa từng làm gì sai hay có lỗi với mẹ con tôi. Anh cũng là người chịu khó kiếm tiền.

Hơn nữa, tôi chưa bao giờ ngồi lại với anh để nói chuyện nghiêm túc về chuyện này mà đã nhanh chóng ngã vào vòng tay kẻ khác. Tôi đúng là người đàn bà bỉ ổi, không xứng đáng làm mẹ.

Một người mẹ ngoại tình, hai đứa trẻ bơ vơ, thiếu thốn tình yêu thương. Tội lỗi nào cho tôi?

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích