Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Mẹ chồng chui gầm giường đêm tân hôn của vợ chồng tôi

Vừa mới tắt điện để chuẩn bị đi ngủ sau một ngày quá mệt mỏi thì vợ chồng tôi thấy gì đó lộc cộc dưới gầm giường, cứ ngỡ trộm nên cả hai thi nhau ném dép vào trong…

Tôi và chồng yêu nhau 2 năm mới cưới. Nhà chồng ở thành phố nhưng cũng chỉ là thuộc ven đê, không phải thành phần giàu có gì nhưng cũng chẳng mang tiếng với ai.

Chỉ có mẹ chồng tôi xem chừng khó tính, suy nghĩ có phần cổ hủ theo kiểu phong kiến ngày xưa. Nhưng vì chồng tôi rất tốt lại chiều chuộng thế nên tôi vẫn quyết định lấy anh. Định bụng ở vài bữa rồi xin ra ở giêng.

Ngày cưới, cả hai đứa mệt lả vì phải tiếp khách. Chỉ muốn mau mau chóng chóng xong xuôi để lên phòng nghỉ ngơi. Sợ tiền thùng cưới thất thoát, 2 đứa ôm tiền mừng cưới về phòng rồi ngồi kiểm. Soát đầy đủ, khóa cửa tủ cận thận, vợ chồng tôi mới bắt đầu đi ngủ.

Vừa mới ôm nhau thủ thỉ được vài câu thì vợ chồng  tôi nghe thấy có tiếng lộc cộc dưới gầm giường. Cứ tưởng trộm, hai đứa vội vàng nhảy xuống giường, lấy tất cả thứ gì có thể đáp được vứt vào đó. Một lúc sau có tiếng nói vọng ra: “Đừng đáp nữa, mẹ đây”.

Chồng tôi tá hỏa bật điện, hai đứa nhìn nhau vừa ngạc nhiên vừa xấu hổ thấy mẹ chồng lồm cồm bò ra từ dưới gầm giường. Tay vẫn còn đang ôm đầu. Chồng tôi lên tiếng: “Mẹ, sao mẹ lại ở đây, mẹ vào lúc nào thế?”.

Mẹ chồng tôi suýt xoa lên tiếng: “Cha bố anh, phòng anh tôi vào lúc nào chả được, mẹ sợ trộm vào khuân mất tiền cưới của hai đứa nên nằm ở đây, tụi bay đi ngủ gì mà sớm thế, không có trộm là may rồi”. Nói xong mẹ chồng tôi quay ngoắt đi về phòng.

Thành thử cả tối đó chúng tôi chẳng tài nào ngủ nổi. Cũng nghĩ mẹ chồng lo lắng cho cái nhưng từ những ngày sau đó mới biết, bà tìm đủ mọi cách để hạnh họe tôi. Khi thì bếp núc, khi thì chuyện công việc.

Cảm giác bà để ý tôi từng tý, dù tôi có làm gì bà cũng không hài lòng. Tôi có đả động với chồng chuyện ở giêng thì anh kêu cứ thư thư. Còn mẹ chồng tôi thì nhất nhất quan điểm, nhà có chật cũng phải ở chung. Tiền chồng tôi làm mẹ tôi giữ, tiền của tôi làm mẹ chồng tôi cũng muốn giữ.

Mới làm dâu được nửa tháng mà tôi thấy ngột ngạt quá. Thật sự không biết phải cư xử thế nào. Nghĩ đi nghĩ lại cũng không ra lý do đêm đó mẹ tôi nằm ở đấy, có lẽ nào bà sợ tôi giấu diếm bà chuyện gì… Có ai gặp phải trường hợp như tôi không? Xin cho tôi lời khuyên với.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích