Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Mảnh đất Cố đô với vẻ đẹp thanh bình và non nước hữu tình

Từ lâu, mảnh đất Cố đô đã làm xiêu lòng hội mê xê dịch với vẻ đẹp thanh bình và non nước hữu tình. Với những Tam Cốc, Bích Động hay hang Múa thì sẽ chẳng là nói quá khi gọi quần thể này là chốn bồng lai tiên cảnh.

 Tam Cốc – Bích Động nằm trong quần thể danh thắng Tràng An nổi tiếng. Với hệ thống các hang động, núi đá vôi, cánh đồng lúa nước tuyệt đẹp, nơi đây được ví như một Vịnh Hạ Long trên cạn và là khu du lịch sinh thái đúng nghĩa làng quê Bắc Bộ. (Ảnh: Ninh Mạnh Thắng)

Tam Cốc – Bích Động, còn được biết đến với cái tên “Nam thiên đệ nhị động”, là một khu du lịch trọng điểm quốc gia của Ninh Bình. Để khám phá trọn vẹn Tam Cốc, du khách sẽ mất khoảng gần 3 tiếng đi thuyền dọc theo sông Ngô Đồng. Không chỉ Tam Cốc (3 hang) mới là thắng cảnh, cảnh sắc hai bên sông cũng thực sự làm mê đắm lòng người. (Ảnh: Anh Quân)

 Mùa lúa chín, những cánh đồng ở Tam Cốc – Bích Động lại được khoác lên một màu vàng rực rỡ của lúa chín, nổi bật bên mảnh xanh tươi giữa núi non trùng điệp, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. (Ảnh: Tân Nguyễn)

 Để quan sát được toàn cảnh Tam Cốc thì Hang Múa là địa điểm lí tưởng nhất. (Ảnh: Ngoc Bong)

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái Tràng An, thuộc thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Tới nơi du khách sẽ được thử sức mình với 486 bậc thang đá mới lên đến đỉnh núi và từ đây có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng phong cảnh Tam Cốc. (Ảnh: Ngoc Bong)

Ngày nay, ngoài thu hút du khách trong và ngoài nước tới tham quan, chụp ảnh kỷ niệm, Hang Múa còn là điểm chụp cưới của nhiều cặp vợ chồng trẻ. (Ảnh: Le Manh)

Phía dưới những hòn núi sừng sững này là hệ thống hang động bí ẩn và quyến rũ đang chờ bạn khám phá. (Ảnh: Anh Quân)

Và du khách sẽ được trải nghiệm đi thuyền vào những hang động này. (Ảnh: @mtfishie)

Cảnh tượng không khác gì chốn bồng lai ở Tam Cốc. Quần thể hang động này được ví như một trận đồ bát quái. Các dãy núi, hồ nước và hang động tạo thành một “thế trận” liên hoàn. (Ảnh: Sabino Parente)

Nhìn hình ảnh như thế này ai nghĩ được rằng chúng có thực và hơn nữa lại còn ở Việt Nam. (Ảnh: @phoomaicucai)

 Toàn cảnh Tam Cốc Bích Động dưới ánh hoàng hôn. (Ảnh: Anh Quân)

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích