Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Mách nước bạn phương pháp giảm 5 kg trong thời gian ngắn để chuẩn bị đón Tết

Bạn có thể học ngay hội gái Hàn tuyệt chiêu ăn thả phanh mà vẫn giúp giảm cân thần kỳ. Phương pháp này mang tên: Chế độ ăn 14/10.

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhiều cô nàng đã bắt đầu rục rịch, lên kế hoạch, chuẩn bị đồ đạc làm đẹp, tập tành giảm cân để có được diện mạo xinh tươi nhất vào dịp đầu năm. Bạn có thể học hội gái Hàn tuyệt chiêu ăn thả phanh mà vẫn giúp giảm cân thần kỳ. Phương pháp này mang tên: Chế độ ăn 14/10.

Phương pháp giảm cân 14:10 hay còn được gọi là “14 giờ nhịn ăn”. Tức là bạn sẽ ăn tất cả thức ăn của 1 ngày trong 10 giờ, và sau đó dừng ăn trong 14 giờ còn lại.

Ví dụ bạn ăn 8 giờ sáng hôm nay, ăn tối vào lúc 6 giờ tối; còn thời gian từ sau 6 giờ tối tới 8 giờ sáng hôm sau, bạn sẽ hoàn toàn không ăn gì. Với phương pháp này, bạn có thể ăn thỏa thích trong suốt 10 tiếng, không cần kiêng khem quá nhiều, ba bữa vẫn ăn như bình thường. Vậy nên phương pháp này khá đơn giản, dễ áp dụng, quan trọng là phải kiên trì. Bữa đầu tiên sẽ vô cùng khó khăn nhưng từ bữa thứ 2 là mọi thứ sẽ được cải thiện, bạn cũng quen dần.

Đa phần, trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta sẽ ăn theo nhiều khung giờ khác biệt từ sáng đến đêm, cơ quan tiêu hóa cần hoạt động cả ngày và đêm để tiêu hóa hết lượng thức ăn này.

Nhưng nếu bạn để trống 14 tiếng không ăn sẽ giúp bụng “chuyên tâm” tiêu hóa được lượng thức ăn mà bạn đã nạp trong 10 tiếng còn lại. Sáng hôm sau ngủ dậy bạn sẽ thấy hệ bài tiết của mình trở nên trơn tru hơn, quá trình trao đổi chất cũng được cải thiện từ đó giúp bạn có vóc dáng thon gọn hơn. Ngoài ra cách này giúp bạn tập làm quen với việc ăn ít, thậm chí là không còn muốn ăn vặt nữa.

Khi thực hiện “chế độ ăn 14/10”, bạn lưu ý lên nhớ ăn cơm tối muộn nhất là 8 giờ tối, không nên ăn tối quá muộn. Nếu thực hiện đều đặn, bạn sẽ thấy cơ thể đói vào buổi sáng và thèm ăn sáng hơn, điều này cũng giúp thiết lập lại cơ chế đồng hồ sinh học. Các cô gái Hàn cũng khuyến khích chúng ta ăn uống đúng giờ, tránh bỏ bữa hoặc ăn quá nhiều vào một bữa. Như vậy mới đảm bảo đồng hồ sinh học cơ bản của cơ thể.

Khi áp dụng chế độ này, bạn vẫn nên ưu tiên cho các loại trái cây tươi, rau, cá… đồng thời cần hạn chế các món đồ ăn vặt, đồ chiên nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, khi ăn, bạn nên nhai chậm và chú tâm. Bạn nên tập thói quen ăn chậm và đặc biệt là nhai 30 lần trước khi nuốt sẽ giúp kiểm soát hiệu quả lượng thức ăn, đồng thời giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn.

Bách Nguyên (Theo phunutoday)


Bạn cũng có thể thích