Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Lý do phụ nữ ngoại tình là gì?

Không vượt qua được cảm xúc cá nhân

Những phụ nữ mắc chứng trầm cảm, ám ảnh từ trải nghiệm ấu thơ hoặc thiếu các mối quan hệ lãng mạn, nghĩ tình dục ngoài luồng sẽ khiến họ cảm thấy xứng đáng. Trước một người theo đuổi, họ thấy được chăm sóc, lôi cuốn, đáng được ngưỡng mộ, khao khát và đáng được yêu. Từ đó, họ dễ sa đà vào mối quan hệ này và khó lòng dứt ra.

Ông ăn chả bà ăn nem

Không ít chị em tìm cách “trả đũa” chồng ngoại tình bằng cách cặp bồ. Tuy nhiên, đây là hành vi sai lầm, bởi việc “ông ăn chả, bà ăn nem” sẽ khiến cho nỗi đau thêm day dứt, để lại nhiều hệ lụy cho con trẻ. Vì thế, khi quyết định bước chân vào một mối quan hệ ngoài vợ/chồng hãy vạch ra cái “được” và “mất” để có quyết định đúng đắn nhất.

Thiếu sự thú vị mỗi ngày

Một số phụ nữ thường tiếc nuối những giây phút bồi hồi, rung động khi mới yêu, trong lần hẹn đầu mà giờ đây không còn nữa. Họ bắt đầu muốn khám phá mối quan hệ mới để tìm lại cảm giác này. Họ nhận thấy người bạn đời của mình thật nhàm chán và mong muốn tìm kiếm các cung bậc cảm xúc cao hơn với một người nào đó.

Chồng tạo cảm giác xa lánh, thiếu sự ngọt ngào và quan tâm

Người ta hay nói “phụ nữ yêu bằng tai”, bao giờ phụ nữ cũng thích được nói chuyện, được nghe những lời nói ngọt ngào và nhận được sự quan tâm từ chồng mình. Phụ nữ luôn chú trọng đến những chi tiết nhỏ, đề cao sự quan tâm của chồng dành cho họ.

Thuở mới yêu đàn ông luôn dành cho phụ nữ những lời có cánh, những hành động ga lăng ngọt ngào nhưng đến lúc kết hôn anh ấy lại quên mất điều này. Lỗ hổng cảm xúc là một trong những lý do để người phụ nữ sa chân vào lầm lỡ.

Đời sống tình dục không hòa hợp

Phụ nữ ngoại tình hầu hết do thiếu thốn tình yêu hơn tình dục. Khi kết hôn, người phụ nữ luôn mong muốn được yêu chiều, quan tâm từ phía người chồng. Phụ nữ cũng có nhu cầu về chuyện gối chăn như đàn ông.

Tuy nhiên, có một số chị em có nhu cầu nhiều hơn bạn đời của họ. Vấn đề sinh lý là tiền đề quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Một khi ham muốn không được thỏa mãn sẽ thôi thúc họ tìm đến mối quan hệ ngoài luồng để lấp đầy sự trống vắng đó.

Họ muốn kết thúc một mối quan hệ

Thêm một lý do để phụ nữ “ăn nem” đó là vì: Nàng muốn “đá” bạn. Không chung thủy có thể gây tan vỡ hôn nhân, vì thế, nàng phản bội nhằm mục đích dễ dàng chấm dứt với bạn.

Một số người phụ nữ khá hèn nhát không dám nói lời chia tay. Vì thế thay vì nói thẳng thắn đối thoại, cô ấy chọn cách ngoại tình để giải thoát cho cả hai. Có người sợ cô đơn nên cô ấy còn lựa chọn một mối quan hệ mới trước khi chia tay bạn để tránh sự cô đơn.

Vấn đề tâm lý

Phái đẹp thường đắm mình vào những cuộc tình một đêm. Họ xem đó là cách để giải thoát khỏi những cảm xúc khó chịu do chứng trầm cảm, tổn thương tâm lý như rối loạn lo âu, không giữ được cảm xúc, hậu sang chấn tâm lý thời thơ ấu.

Cảm thấy cô đơn

Đôi khi phụ nữ cảm thấy mình giống như vú em trong nhà, là một người giữ hòm chìa khóa và chi tiền chứ không phải vợ của người đàn ông mình yêu thương. Khi đó, họ thường tìm kiếm các mối quan hệ ngoài hôn nhân để bù lấp vào khoảng trống cảm xúc trong lòng.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích