Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Lưu ý dành cho chị em theo đuổi phương pháp chăm sóc da “thuần chay”

Nhiều người đang cố gắng làm đẹp bằng chế độ thuần chay, kể cả việc chăm sóc da.

Nếu bạn cũng có xu hướng chăm sóc da theo chế độ thuần chay cần phải chú ý đến các thành phần. Bởi chăm sóc da và trang điểm thuần chay bao gồm các thành phần tự nhiên bền vững, thân thiện với người ăn chay loại bỏ tất cả các thành phần có nguồn gốc từ động vật,  các thành phần tổng hợp an toàn.

Các chuyên gia cho rằng các thành phần dưới đây chắc chắn không nên có trong quy trình chăm sóc da thuần chay của bạn.

1. Mật ong

Mật ong mang lại nhiều lợi ích cho làn da, nhưng nó có nguồn gốc từ ong. Vì vậy, nó không được sử dụng trong chế độ chăm sóc da thuần chay. Bạn có thể sử dụng lô hội, dầu jojoba hoặc dầu argan thay vì mật ong.

2. Gelatine
Thành phần trong suốt và không màu này thường có trong các loại kem và sữa dưỡng, được lấy từ collagen của các bộ phận cơ thể động vật.

3. Glycerine
Glycerine được sử dụng trong kem dưỡng ẩm và được chiết xuất từ mỡ động vật nên người ăn chay không nên sử dụng.

4. Collagen
Loại này sử dụng để làm chậm quá trình lão hóa nhưng collagen được lấy từ động vật như cá, gia súc. Vì vậy, nếu bạn đang mong muốn chăm sóc da thuần chay thì nên tránh uống collagen.

5. Retinol

Đây là một loại vitamin A có nguồn gốc từ động vật như một thành phần chống lão hóa. Vì vậy, về cơ bản, đây là những thành phần có nguồn gốc động vật được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da. Với ai theo đuổi thuần chay thì không nên chọn. Để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn thân thiện với người ăn chay trường, hãy luôn kiểm tra các thành phần thường được đề cập ở mặt sau của bao bì.

Mục đích của chế độ chăm sóc da thuần chay là để cải thiện sức khỏe làn da. Chế độ thuần chay có được nhiều lợi ích cho làn da như:

– Dành cho da dầu: Thói quen chăm sóc da thuần chay có thể giúp giảm nhờn mà không cần sử dụng chế độ chăm sóc da đắt tiền hoặc thuốc kê theo đơn.

– Dành cho da mụn: Chế độ chăm sóc da thuần chay cũng có thể giúp ngăn ngừa các tác dụng phụ không mong muốn như khô, đỏ và kích ứng.

– Dành cho da khô: Một thói quen chăm sóc da thuần chay chắc chắn là một thói quen chăm sóc da tự nhiên, giúp giảm tác động của nhiệt khi bạn tắm nước nóng, giúp da đủ ẩm ngay cả khi phải chống chọi với khí hậu khắc nghiệt đi chăng nữa.

Nhìn chung, chế độ chăm sóc da thuần chay sẽ là một thói quen tốt nếu bạn thực sự muốn cải thiện sức khỏe làn da của mình tuy nhiên tùy vào lối sống và sở thích để lựa chọn.
Bách Nguyên (Theo phunutoday)


Bạn cũng có thể thích