Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

“Lượm Đây” – Sự trở lại của Striped Project mùa 7 chặng 2

Ngày 13-14/11 tới đây, Striped Project sẽ tổ chức tiền sự kiện đầu tiên trong chặng 2 của mùa hoạt động thứ 7 - Lượm Đây 2021, một sự kiện nhằm thu gom giấy vụn, sách vở, chai lọ và quần áo cũ để ủng hộ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tái chế thành những món đồ xinh xắn, ngộ nghĩnh phục vụ cho sự kiện chính Ngày Tình nguyện.

Striped Project là dự án tái chế được thành lập bởi một nhóm học sinh Trung học trên địa bàn Hà Nội vào tháng 6/2015. Nhận thấy tình trạng lãng phí giấy trầm trọng hiện nay, dự án được thực hiện với mục đích sử dụng nguồn giấy thừa đó để tạo thành những món đồ hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày – đơn cử như những cuốn vở, cuốn sổ – để quyên góp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, có ít cơ hội được tiếp cận với điều kiện học tập đầy đủ.

Dưới hình ủng hộ và tổ chức một ngày trải nghiệm về môi trường cho các em, Striped Project không chỉ góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên môi trường mà còn hướng đến cơ hội cải thiện điều kiện học tập của các em nhỏ khó khăn, chung tay mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Hiểu rõ tình trạng sử dụng giấy lãng phí hiện nay, Striped Project được thành lập với mục đích thu gom và tái chế giấy thừa, giấy cũ nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm về môi trường của các bạn trẻ với giấy và sách vở. Striped Project tự tin là một trong những dự án học sinh hàng đầu về môi trường hiện nay, giáo dục lớp trẻ về loại tài nguyên được sử dụng hàng ngày, rộng rãi – giấy.

Song song với việc nâng cao nhận thức cho giới trẻ về tình trạng môi trường nhiều bất cập, cách triển khai tái chế “no waste” đồng thời mang đến những kiến thức về việc tái chế giấy và các vật liệu thừa từ giấy vào những mục đích có lợi cho cá nhân, tập thể và xã hội. Đối tượng dự án hướng đến không chỉ là trẻ em mà hơn cả, còn là lớp học sinh, sinh viên và người dân trong việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tài nguyên gỗ.

Đội ngũ BTC Striped Project 2021 gồm hơn 100 người, là những học sinh đến từ các trường THPT, THCS và Đại học có bề dày về thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cũng như có kinh nghiệm trong khâu tổ chức sự kiện, các thành viên trong đội ngũ tổ chức làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động, hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa, có ảnh hưởng tích cực với cộng đồng.

Qua năm mùa hoạt động lớn mạnh, dự án đã và đang truyền tải thông điệp môi trường sâu sắc tới các học sinh và phụ huynh tại nhiều trường học và gây dựng được lòng tin tới các công ty, tổ chức có uy tín trong nước và đặc biệt là các phương tiện truyền thông như Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Hà Nội, báo Tuổi trẻ, báo An ninh Thủ đô, TTXVN…

Lượm Đây (Collecting Day) là ngày hội được tổ chức thường niên tại Hà Nội nhằm kêu gọi thu gom các loại giấy vụn, sách vở, chai lọ và quần áo cũ để ủng hộ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hay tái chế thành những món đồ xinh xắn, ngộ nghĩnh phục vụ cho sự kiện chính Ngày Tình nguyện.

Bằng việc đem giấy vụn và những vật phẩm tương tự đến Lượm Đây, người tham gia không chỉ có cơ hội dọn dẹp nhà cửa, mà còn góp phần vào công cuộc tái chế vì môi trường.

Qua sự kiện Lượm Đây của mùa thứ 6, BTC Striped Project đã thu về được 4 tấn giấy, 3 tấn sách truyện và 2000 món quần áo. Đó là những con số cho thấy sự quan tâm rất lớn của cộng đồng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên dành cho sự kiện. Lượm Đây vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường qua mỗi mùa hoạt động của dự án.

Quay trở lại với chặng hoạt động thứ 2, Lượm Đây 2021 (Collecting Day) hứa hẹn sẽ được tổ chức ở một quy mô lớn hơn, làm bước đệm lý tưởng cho sự kiện chính với sự thay đổi mới lạ, độc đáo – Ngày Tình nguyện 2021 được tổ chức vào tháng 1 tới.

Thông tin chương trình: 

Thời gian: 13/11/2021 và 14/11/2021

Địa điểm: 

AGOhub – 12 Hòa Mã, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

THCS Nguyễn Tri Phương, 67 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội

Linh An


Bạn cũng có thể thích