Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

“Lượm đây” – Dự án gây quỹ từ thiện và bảo vệ môi trường

Vừa qua, “Lượm đây” nằm trong chuỗi các sự kiện của Striped Project - Một dự án gây quỹ từ thiện và kêu gọi bảo vệ môi trường của học sinh THPT tại Hà Nội đã nhận được nhiều sự quan tâm từ những người quyên góp.

Striped Project là dự án vì môi trường và cộng đồng được thành lập cũng như bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2015, được bảo trợ bởi tổ chức Volunteer for Education (VEO). Striped Project xuất hiện để góp phần khắc phục tình trạng sử dụng tài nguyên giấy hoang phí như hiện nay.

Với mong muốn nâng cao nhận thức cộng đồng về việc tiết kiệm giấy, rộng hơn là bảo vệ môi trường, các thành viên của dự án đã lần lượt mang đến ba sự kiện: “Striped Tour – Lượm đây 1, 2” và “Giờ phe”. Hiện nay dự án đã hoàn thành xong sự kiện “Striped Tour” và đang trong giai đoạn thực hiện “Lượm đây 2”.

“Lượm đây” (Collecting day) là ngày hội được tổ chức bởi các bạn học sinh thuộc các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm kêu gọi thu gom các loại giấy vụn, sách vở và chai lọ cũ để tái chế thành những món đồ xinh xắn, ngộ nghĩnh dùng để bày bán tại hội chợ “Giờ phe” để gây quỹ từ thiện. Đây là một trong những sự kiện chính của Striped Project.

Chỉ trong hai ngày của giai đoạn “Lượm đây 1” từ ngày 4/7-5/7), Ban Tổ chức đã thu được gần 1 tấn giấy, là con số vượt ngoài mong đợi của từng tình nguyện viên. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, sau “Lượm đây 2” (từ ngày 17/7-19/7), dự án tiếp tục thu về thêm 2 tấn giấy và sách truyện.

Qua con số này, mọi người đều có thể cảm nhận được sức “nóng” của “Lượm đây” và cũng như sự quan tâm rất lớn của cộng đồng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên dành cho dự án Striped Project.

Bạn Đoàn Thu Hà (THPT Chuyên Ngoại ngữ – Hà Nội), Trưởng Ban tổ chức dự án cho biết: “Lượm đây” là sự kiện vô cùng thiết thực, mang lại ảnh hưởng tích cực tới các bạn trẻ từ những hành động đơn giản nhất như thu gom sách, vở, phân loại giấy,… Sự kiện không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ, mà còn tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới các đơn vị, công ty, tổ chức cũng như người dân trên toàn địa bàn thành phố.

Được biết, trong tháng 8 tới, dự án sẽ tổ chức một hội chợ với tên gọi “Giờ phe”, toàn bộ lợi nhuận thu được sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện. Đến với “Giờ phe”, các bạn trẻ sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ.

Striped Project hy vọng sẽ thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn nữa không chỉ ở Hà Nội mà còn trên toàn quốc.

Linh An

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!