Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

“Luật quỷ” – Chết để yêu hay yêu rồi chết

Nhưng với mối tình trong “Luật quỷ – Theo Lodgers sẽ khiến khán giả kinh sợ, lại vừa bàng hoàng nhưng thật sự kích thích bởi kẻ thống trị lẫn quyết định hôn nhân trong gia tộc này là thế lực ma quỷ ẩn hiện hàng thế kỷ trong tòa lâu đài này.

Cặp anh em sinh đôi Edward và Rachel là hai hậu duệ cuối cùng của một gia tộc sống lâu đời tại một ngôi làng đổ nát tại Ireland.

Dù chỉ còn có 2 người còn sót lại nhưng thực tế ít ai biết nơi họ sinh sống luôn được quản lý bởi 3 nguyên tắc: Cứ chuông reo là đi ngủ và phải khóa chặt cửa phòng; Không được phép mời bất kỳ ai vào nhà; Nếu một trong hai bỏ trốn thì người còn lại phải trả giá bằng tính mạng.

Vẫn tưởng mọi thứ cứ vậy mà trôi đôi, đến một ngày, các thế lực siêu nhiên đang canh giữ ngôi nhà ép Edward và Rachel phải cưới nhau. Lúc này, Sean – người tình bên ngoài của Rachel vừa trở về từ cuộc chiến và muốn cùng cô bỏ trốn.

Lúc này mối liên kết nguy hiểm đã xiết chặt Edward, Rachel và Sean lại với nhau cùng chúng lại bọn ma quỷ già cỗi sống truyền kiếp trong ngôi nhà này cũng như giải phóng lẫn nhau khỏi cuộc hôn nhân loạn luân này… Liệu họ có thành công?

Năm 2015 và năm 2016 làng phim kinh dị thế giới đã chứng kiến thành công của Crimson Peak của đạo diễn vừa đoạt giải Oscar Guillermo del Toro và The Conjuring 2 do đạo diễn James Wan thực hiện. Sau khi xem hai tác phẩm đặc sắc này, đạo diễn Brian O’Malley đã nung nấu ý tưởng tạo ra một tác phẩm kết hợp 2 phong cách khác nhau một trời một vực của hai tựa phim nói trên.

Vẫn lấy bối như trong The Conjuring 2 luôn chực chờ để nuốt chửng người ta bằng nỗi sợ hãi kinh hoàng. Đồng thời đưa chốn ngự trị ghê rợn ấy đến tòa lâu đài đậm chất gothic huyền bí, nơi mà con người ta luôn khát khao khám phá nhưng lại luôn đong đầy nỗi sợ mỗi khi bước chân vào giống như trong Crimson Peak.

… con quạ luôn là điềm báo của hiểm họa kéo đến…

Không chỉ vậy, đạo diễn Brian O’Malley cũng không quên cho vào những bí ẩn nơi chính lai lịch của hai nhân vật chính khiến người xem không chỉ kinh sợ bởi những pha hù dọa choáng ngợp từ hình ảnh đến âm thanh, mà còn chắc chắn khiến họ phải choáng váng sau khi đã đi đến cuối con đường, nơi sự thật phơi bày.

Thay vì tiếp cận điểm đáng sợ theo cách trực tiếp, “Luật quỷ” lại dùng tình yêu để làm đòn bẫy để kích người xem vào những điểm đáng sợ nhất nơi câu chuyện, dù tất cả chỉ là hư cấu. Trong bộ phim này, sức mạnh của trí tượng tiếp tục trở lại và bay cao hơn bao giờ hết, cùng chất liệu huyền diệu cộng với dàn diễn viên tài năng, cùng những pha diễn xuất xuất thần, đây hứa hẹn là cuộc hành trình dành lấy tình yêu hay khác hơn là đấu tranh để giải phóng cuộc đời mình mà ai cũng muốn nếm trải cho đến phút cuối.

Linh An      


Bạn cũng có thể thích