Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Lợi và hại của “tự sướng”: Dù nghĩ mình là chuyên gia, quý ông vẫn có thể chưa biết

Nhưng theo các chuyên gia, có thể bạn không hiểu hết về việc “tự sướng”. Dưới đây là một số bạn có thể làm bạn ngạc nhiên.

1. Thủ dâm không mang lại những lợi ích sức khoẻ như việc quan hệ tình dục

“Dường như không phải tất cả các loại cực khoái đều được tạo ra như nhau“, Tobias S. Köhler, phó giáo sư tại Trường Y khoa Đại học Southern Illinois ở Springfield (Mỹ) cho biết.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng giao hợp mang lại một số lợi ích nhất định cho nam giới như huyết áp, tim mạch, tuyến tiền liệt…. Các quý đông nghĩ rằng thủ dâm cũng tạo ra những điều tuyệt vời như thế. Nhưng thực tế không phải vậy.

Tại sao lại có sự khác biệt giữa việc xuất tinh khi quan hệ tình dục với bạn tình hay tự sướng? Không ai chắc chắn. Nhưng dường như cơ thể có những phản ứng khác nhau. Thậm chí, cấu trúc của tinh dịch cũng khác nhau khi thủ dâm thay vì quan hệ tình dục .

Tuy nhiên, điều này có thực sự là vấn đề? Nào, hãy thành thật, bạn đã thủ dâm trong nhiều năm liền chỉ vì muốn tăng sức khỏe tuyến tiền liệt? Khả năng ít nam giới nghĩ tới.

Nhưng một nghiên cứu mang tên Chương trình Theo dõi Y tế chuyên nghiệp của Harvard cho thấy thủ dâm có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

2. Thủ dâm không phải là không có rủi ro

Chắc chắn, thủ dâm gây ra một số rủi ro nhưng đó cũng là hình thức an toàn nhất có thể. Không ai từng bị mắc bệnh lây qua đường tình dục (STD) hoặc mang thai do thủ dâm. Nhưng giống như các hoạt động có nguy cơ thấp (nhai, đi bộ), “tự sướng” vẫn có một số rủi ro.

Thủ dâm thường xuyên hoặc mạnh có thể gây kích ứng da một chút. Sự uốn cong mạnh mẽ dương vật có thể phá vỡ các khoang chứa máu, một tình trạng hiếm gặp lại gây ra nguy hiểm, có thể gọi là gãy dương vật.

Phó giáo sư Köhler đã từng gặp những nạn nhân gãy cậu nhỏ sau khi thủ dâm mạnh mẽ.

“Sau đó, dương vật trông giống như một loại cà tím. Nó có màu tím và sưng lên. Và biện pháp chữa trị là phẫu thuật”.

3. Không có khái niệm về mức độ thủ dâm “bình thường”

Nam giới cũng rất quan tâm về việc liệu họ có thể thủ dâm quá nhiều hay không.

Theo chuyên gia tình dục học Logan Levkoff, không quan trọng bạn thủ dâm bao nhiêu lần một tuần (hoặc ngày). Điều quan trọng là nó phù hợp với cuộc sống của bạn.

Nếu thủ dâm nhiều lần trong ngày nhưng vẫn có cuộc sống lành mạnh, thỏa mãn, điều này lại tốt cho bạn. Nhưng nếu bạn thủ dâm nhiều lần trong ngày và bạn xao nhãng công việc hoặc bỏ mối quan hệ tình dục với bạn tình thì hãy cân nhắc đến việc gặp chuyên gia trị liệu tình dục.

Kể cả như vậy, thủ dâm không gây ra vấn để gì nghiêm trọng. Thủ dâm thường xuyên cũng giống như bất kỳ hành vi nào ảnh hưởng cuộc sống của bạn – cho dù đó là việc hay chơi bài hoặc nghiện mạng xã hội.

4. Thủ dâm không phản ánh mối quan hệ của bạn

Chuyên gia Levkoff nói rằng hiểu lầm có hại nhất về sự thủ dâm ở nam giới là đó là dấu hiệu cho thấy có gì đó “sai sai” trong mối quan hệ của bạn.

Thực tế, hầu hết đàn ông đều thủ dâm. Họ thủ dâm khi đang còn độc thân, trong một mối quan hệ không mấy tốt đẹp, hoặc trong một mối quan hệ tuyệt vời. Đó chỉ là một việc mà họ làm mà không liên quan gì đến đối tác của họ.

Thủ dâm không chỉ là về vấn đề tình dục, Levkoff nói. Đối với nhiều người, đó là một cách thường xuyên để giảm bớt căng thẳng, giải phóng đầu óc trước khi làm việc, hoặc đi ngủ .

5. Thủ dâm chắc chắn sẽ tốt cho đời sống tình dục

Thủ dâm có thể giúp cuộc sống tình dục của bạn, vì đó là cách cánh mày râu tìm hiểu xem mình thích gì trong lúc quan hệ tình dục.

Tôi nghĩ phụ nữ sẽ hài lòng hơn với đời sống tình dục của mình nếu họ thủ dâm nhiều như đàn ông“, chuyên gia Levkoff nói.

Có trường hợp ngoại lệ không? Tiến sĩ Ian Kerner, chuyên gia về trị liệu tình dục và tác giả của cuốn “She comes first”, cho biết một số người bị ám ảnh về số lượng thủ dâm trong quá trình thủ dâm hoặc việc thích khiêu dâm mà họ không thể thực hiện được với bạn đời .

Tuy nhiên, ông Kerner nói rằng những đối tượng này là ngoại lệ.

Đối với đa số đàn ông, thủ dâm là một điều lành mạnh. Tôi thường quan tâm hơn đến một người đàn ông đã ngừng thủ dâm, vốn được xem là một dấu hiệu của sự lo lắng hoặc các vấn đề về sức khoẻ – hơn là một người đang làm việc đó thường xuyên”.

Bách Nguyên ( Theo Soha )


Bạn cũng có thể thích