Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Lợi ích của đạp xe tại chỗ

Xe đạp tập thể dục tại chỗ là sản phẩm giúp đốt cháy calo, mỡ thừa trong cơ thể, đồng thời người tập cải thiện, duy trì vóc dáng.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Đi xe đạp tập có thể tăng cường sức khỏe cho tim và phổi, đồng thời cải thiện khả năng sử dụng oxy của cơ thể. Sử dụng xe đạp tại chỗ thường xuyên cũng có thể giúp: điều chỉnh huyết áp cao, cải thiện chức năng hô hấp; cải thiện trí nhớ và hoạt động của não; hạ huyết áp; cải thiện lượng đường trong máu; tạo hệ thống miễn dịch tốt hơn.

Hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn đang muốn giảm cân, đạp xe đạp tại chỗ là một cách đốt cháy calo hiệu quả. Đạp xe cố định trong 30 phút mỗi ngày có thể đốt cháy khoảng 200-300 calo tùy thuộc vào cường độ tập luyện, trọng lượng cơ thể.

Săn chắc phần thân dưới

Đạp xe góp phần cơ thể bên dưới trở nên săn chắc hơn. Phần chân, mông của bạn là hai cơ quan hoạt động mạnh nhất khi bạn đạp xe. Nếu tăng cường độ tập lên bằng cách đạp nhanh hoặc tăng lực cản của xe đạp tập, chân và mông trở nên săn chắc hơn.

Tốt cho hệ xương khớp

Đạp xe đạp sẽ giúp ích khá nhiều cho hệ xương khớp. Xe đạp tại chỗ giúp tăng cường sức mạnh cho khớp gối, mắt cá chân, cả xương hông nếu bạn sử dụng lực cản cao.

Cải thiện giấc ngủ

Khó ngủ hay mất ngủ là tình trạng dễ bắt gặp ngày nay, vì căng thẳng, áp lực. Việc đạp xe mỗi ngày 30 phút sẽ giúp bạn xóa bỏ các hormone căng thẳng, dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Giảm stress

Bên cạnh đó, khi bạn đạp xe đạp, cơ thể sẽ tiết ra endorphin – hormone hạnh phúc, giúp bạn giảm căng thẳng, không mắc phải các bệnh trầm cảm hay lo lắng. Đạp xe đạp vào mỗi buổi sáng giúp bạn trở nên khỏe khoắn hơn, có đủ năng lượng làm việc cho một ngày dài.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có liên quan mật thiết đến bệnh béo phì. Do đó, giảm cân có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Xe đạp cố định là công cụ đốt cháy calo, có thể giúp bạn giảm cân, nguy cơ mắc phải tiểu đường.

Sự thuận tiện

Ưu điểm của xe đạp tại chỗ là bạn có thể sử dụng nó mọi lúc. Bạn dễ dàng sử dụng nó sau khi bước ra khỏi giường vào buổi sáng hoặc khi bạn đang xem tivi. Thậm chí bạn vừa học bài, đọc sách báo kết hợp đạp xe. Điều này vô cùng tiện lợi cho những người quá bận rộn và 24 tiếng với họ là không đủ.

Tăng sức bền

Muốn cải thiện sức bền cần có thời gian và luyện tập. Tuy nhiên, bạn có thể tăng tốc độ bằng cách đạp xe tại chỗ vào chế độ tập luyện.

An toàn

Đạp xe ngoài trời là một cách để tập thể dục, nhưng nó đi kèm với một số nguy cơ nhất định, chẳng hạn như người lái xe không chú ý, mặt đường không bằng phẳng hoặc trơn trượt, tầm nhìn kém. Ngoài ra, nếu trời nóng hoặc mưa , hoặc lạnh, ẩm ướt, làm bạn không thể ra đường để tập luyện, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích