Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Loại quả mùa hè rất ngon miệng nhưng càng ăn càng béo

Những loại quả này phổ biến vào mùa hè, ăn ngon miệng nhưng rất dễ tăng cân.

Quả nhãn, vải

Đứng đầu danh sách này chính là nhãn, vải. Đây là hai loại quả mùa hè cung cấp một lượng đường rất lớn. Nếu bạn ăn nhãn và vải sau bữa ăn sẽ góp phần tăng thêm hàm lượng calo nạp vào cơ thể.

Do vậy, nếu bạn đang muốn cắt giảm lượng calo cho cơ thể, hạn chế tăng cân hãy kiểm soát lượng trái cây mà bạn ăn, tránh dư thừa năng lượng nhất là vải và nhãn nhé.

Quả na

Na chứa nhiều vitamin C, tốt cho hệ miễn dịch. Ngoài ra, loại quả này còn chứa chất xơ, carbonhydrates, kali, không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, loại quả này có hàm lượng đường cao ngất nên ăn vào buổi tối có thể gây ra một số bệnh về tim mạch, rối loạn tuần hoàn.

Quả Bơ

Bơ là loại quả thơm ngon cũng giàu chất béo không bão hòa đơn – là một loại chất béo tốt và hơn 20 loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Mỗi quả bơ cung cấp gần 400 calo, đây là một chỉ số tương đối khó chấp nhận với những người đang giảm cân.

Xoài

Xoài là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon và hấp dẫn nhưng nó lại dễ làm tăng trọng lượng cơ thể.

Hãy cố gắng kiểm soát việc tiêu thụ loại trái cây này. Vì mỗi quả xoài cung cấp khoảng 100 calo, có thể khiến bạn bị thừa năng lượng, làm tăng cân.

Hồng xiêm

Hồng xiêm chứa lượng calo cao. Ít người biết loại trái cây nhỏ nhắn này có tác động lớn tới trọng lượng cơ thể. Thường xuyên ăn hồng xiêm có thể khiến bạn tăng cân. Vì vậy chỉ nên ăn hồng xiêm với số lượng ít nếu bạn đang muốn giảm cân.

Quả sầu riêng

Sầu riêng luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng nhưng loại trái cây có hàm lượng calo cao. Bạn có biết rằng cứ 100 gram sầu riêng lại cung cấp từ 129–181 calo và một múi sầu riêng kích cỡ trung bình cũng đã có 357 calo. Do vậy, đây là loại quả có thể khiến chị em tăng cân vù vù.

Bách Nguyên (Theo phunutoday)


Bạn cũng có thể thích