Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Loại đồ uống tốt cho người hay trằn trọc, mất ngủ

Thường xuyên sử dụng những loại đồ uống này sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề mất ngủ một cách tự nhiên, an toàn, không cần dùng đến thuốc.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc giúp thư giãn cơ thể, làm dịu tinh thần, dạ dày và mang lại một đêm ngon giấc. Để cải thiện vấn đề giấc ngủ, bạn nên uống trà hoa cúc không đường ít nhất 1 tiếng trước khi ngủ.

Trà bạc hà

Trà bac hà ấm kết hợp với một chút nước chanh cực kỳ có lợi cho sức khỏe, giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày làm việc. Loại trà ngày còn có tác dụng làm dịu dạ dày, giảm cảm giác buồn nôn, lo âu.

Sữa ấm

Sữa là thực phẩm tốt cho người hay bị mất ngủ. Sữa có chứa axit amin tryptophan giúp cơ thể sản sinh ra hormone cần thiết để làm dịu và thư giãn tin thần. Sữa còn giàu canxi, protein. Một cốc sữa nóng là đồ uống tuyệt vời trước khi ngủ.

Sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân giàu magie – chất khoáng cần thiết cho giấc ngủ sâu. Các nhà nghiên cứu cho biết, khi lượng magie trong cơ thể quá thấp, nó sẽ khiến bạn mất ngủ. Vì vậy, uống sữa hạnh nhân vào buổi tối có thể giúp cải thiện tình trạng khó ngủ, mất ngủ.

Trà tâm sen

Trà tâm sen có chứa nuciferin và nulumbin, giúp bình ổn cơ thể, dễ dàng đi vào trạng thái nghỉ ngơi và ngủ sâu giấc. mỗi ngày bạn có thể uống trà tâm sen 2 lần. Chỉ cần cho một nắm tâm sen nhỏ vào ấm và đổ nước sôi rồi để khoảng 5 phút là có thể dùng.

Trà oải hương

Trà oải hương có tác dụng làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng. Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ, đây là loại đồ uống rất tuyệt vời, giúp cải thiện tình trạng đó.

Trà lạc tiên

Trà lạc tiên là giúp kích thích cơ thể sản xuất gamma aminobutyric hóa học trong não (GABA). Nhờ đó làm giảm căng thẳng, làm dịu thần kinh, thúc dẩy cảm giác buồn ngủ.

Sinh tố chuối

Một ly sinh tố chuối giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn vặt lúc nữa đêm và cung cấp magie, kali làm cơ bắp được thư giãn. Ngoài ra, chuối còn chứa vitamin B6 giúp chuyển hóa tryptophan thành serotonin, tạo cảm giác thư giãn.

Bách Nguyên (Theo songkhoe)


Bạn cũng có thể thích