Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Linh Nga nổi bật với áo dài “Kim sắc niên hoa” của NTK La Sen Vũ

Nghệ sĩ múa Linh Nga thể hiện bộ sưu tập áo dài "Kim sắc niên hoa" được NTK La Sen Vũ lấy cảm hứng từ linh vật trâu vàng của năm Tân Sửu.

Bộ sưu tập được thực hiện khi năm mới Tân Sửu 2021 đang cận kề với hình ảnh chủ đạo là linh vật trâu vàng – biểu tượng của nền văn minh lúa nước, con trâu là đầu cơ nghiệp – hình tượng phổ biến trong văn hóa phương Đông.

NTK sử dụng những gam màu đỏ, hồng, cam đầy sức sống tạo ra sự trẻ trung và cảm xúc tươi mới trong dịp Tết.

Linh Nga uyển chuyển với những động tác múa khi trình diễn áo dài của NTK La Sen Vũ

Màu nâu đất, vàng thể hiện sự sang trọng, quyền quý cũng được NTK chú trọng bởi đây là sắc độ tương hợp mệnh thổ trong năm 2021.

La Sen Vũ kết hợp phom dáng truyền thống với những điểm nhấn, nếp gấp tạo hình nơ to bản, tay bồng, dập ly, kỹ thuật khâu chồng lớp…

Nhà thiết kế cho biết đã pha trộn hai nét hoài cổ và đương đại trên chiếc áo dài nhằm tôn vinh người phụ nữ Việt Nam cũng như những giá trị văn hóa dân gian.

“Tôi mong muốn tạo ra những trang phục đẹp, truyền tải được giá trị nhân văn sâu sắc và hơi thở, sức sống mùa xuân thông qua tà áo dài”, La Sen Vũ nói.

Hầu hết các thiết kế được làm từ chất liệu tơ tằm, gấm cao cấp, organza tơ tằm, kết hợp thêu chỉ tơ, đính kết cườm hiệu ứng 3D. Trang phục khắc phục những nhược điểm và tôn vóc dáng người mặc, đặc biệt tạo ra sự thoải mái, thuận tiên khi di chuyển trong dịp lễ tết nhưng không mất đi hồn cốt phom dáng của một tà áo truyền thống.

Bộ ảnh được thực hiện trong khu vườn Việt Phủ Thành Chương ở ngoại thành Hà Nội với với không gian cổ kính, bao quanh là cây cối xanh tươi, mang đậm vẻ thôn dã của làng quê Bắc Bộ.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích