Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Linh Nga hóa cô gái H’Mông trong BST của NTK Vũ Việt Hà

Nhà thiết kế phải đặt vải của bà con dân tộc, sau đó đem về xử lý theo cách riêng trước khi sử dụng.

Là người yêu văn hóa dân tộc, từ khi nổi tiếng ở lĩnh thực thiết kế thời trang, Vũ Việt Hà liên tục tìm tòi đưa những chất liệu truyền thống vào bộ sưu tập. Vào dịp đầu năm Kỷ Hợi, anh sử dụng vải lanh của người H’Mông để sáng tạo trên các mẫu áo dài.

Sợi lanh trước khi nhuộm chàm đã được bà con dân tộc làm thủ công ở khâu đắp và vẽ sáp ong. Mỗi miếng vải như thể hiện từng câu chuyện cuộc sống của người phụ nữ, gia đình cũng như văn hóa của họ. Theo nhà thiết kế Vũ Việt Hà, mỗi người lại có cách thể hiện rất riêng trên từng tấm vải. 

Để có đủ chất liệu thực hiện bộ sưu tập mới, NTK Vũ Việt Hà đặt riêng vải lanh của bà con, sau đó mang về xử lý theo cách của anh.

Các mẫu áo dài có phom dáng của thập niên 30 với cổ cao, tà dài. 

Không chỉ chăm chút cho từng họa tiết trên áo, phụ kiện cài tóc của Linh Nga cũng được nhà thiết kế chuẩn bị cầu kỳ. Anh dùng chính những tấm thổ cẩm để tạo kiểu mũ, khăn ấn tượng. 

Bộ sưu tập sẽ được Vũ Việt Hà giới thiệu trong ‘Festival cao nguyên trắng Bắc Hà’, diễn ra từ ngày 15-17/2 tại dinh Hoàng A Tưởng, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

Hoa ban màu tím biếc – biểu tượng của mùa xuân vùng cao Tây Bắc – được nhà thiết kế thêu tay tỉ mỉ trên mỗi chiếc áo dài. Anh mất khoảng 2 tuần để hoàn thiện toàn bộ họa tiết thêu tay. Màu tím biếc mang ý nghĩa của sự hy vọng – cũng là thông điệp mà Vũ Việt Hà muốn gửi gắm qua bộ sưu tập. 

Làm mẫu cho bộ sưu tập mới của NTK Vũ Việt Hà là NSƯT Linh Nga. Từng cử chỉ tạo dáng mềm mại của ‘chim công làng múa’ giúp cho mỗi trang phục trở nên bay bổng, có hồn hơn trước ống kính.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!