Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Lệ Quyên: “Tôi có đủ tình thương, học thức, văn hóa để đối xử tốt với con riêng của chồng”

Với con riêng của chồng, nữ ca sĩ luôn tâm niệm dùng tình thương và sự chân thành để gần gũi.

Bất ngờ tuyên bố lên xe hoa khi mang bụng bầu 5 tháng, Lệ Quyên khiến người hâm mộ không khỏi tò mò về một nửa của ca sỹ này. Và người đàn ông mà ca sỹ Lệ Quyên muốn gắn bó cuộc đời mình chính là ông chủ phòng trà Không tên – Đức Huy.

Dù Lệ Quyên khẳng định chồng mình chưa từng kết hôn song anh lại có một đứa con riêng 6 tuổi. Tình cảm giữa Lệ Quyên với con riêng của chồng khá tốt đẹp khi đứa bé rất yêu quí và gọi Lệ Quyên là mẹ.

Cậu bé sống cùng vợ chồng Lệ Quyên trong căn hộ cao cấp ở khu The Manor tại TP.HCM. Hiện tại cậu bé đang sống cùng mẹ tại Mỹ sau một thời gian sống cùng gia đình mới của bố.

Với con riêng của chồng, nữ ca sĩ luôn tâm niệm dùng tình thương và sự chân thành để gần gũi. Lệ Quyên từng chia sẻ: “Tôi có đủ tình thương, học thức, văn hóa để đối xử tốt với con riêng của chồng. Hơn nữa, tôi lại tin vào luật nhân quả. Không thể chối bỏ được khi đó là con của chồng tôi và là anh của con trai tôi. Khi mình chết đi, chúng còn sống lâu dài với nhau. Chúng sẽ thế nào nếu mình không có đạo đức?”

Luôn muốn nuôi con riêng của chồng nên sau thời gian dài sống cùng gia đình mới của bố, cậu bé theo mẹ sang Mỹ khiến Lệ Quyên không khỏi bồi hồi. “Khi mẹ cháu có quyết định này, vợ chồng tôi phải đấu tranh tư tưởng lắm mới để cháu đi. Tôi và chồng cũng sang Mỹ thường xuyên nên cũng có nhiều điều kiện để thăm cháu. Không đứa trẻ nào sống ở đâu tốt bằng ở bên mẹ”.

Để thuận lợi cho việc chăm con riêng của chồng, vợ chồng Lệ Quyên luôn tận dụng cơ hội đi lưu diễn để có dịp gặp gỡ hoặc luôn dành thời gian riêng để cả gia đình sang chơi với cậu bé. Trong mọi mối quan hệ, để tốt cho con trẻ, Lệ Quyên hiểu rằng bản thân người lớn phải biết cách hòa hợp, vượt qua cái tôi ích kỷ cá nhân để nghĩ đến cái chung. Vì điều này, cô sẵn sàng làm bạn với mẹ vợ cũ của chồng.

Lệ Quyên chia sẻ: “Tôi rất thân với mẹ của con trai anh. Thực sự về tình cảm tôi rất thương cô ấy vì cô ấy là người rất thiệt thòi. Chúng tôi là những người văn minh và không ghen hờn với những chuyện đã qua”.

“Cả hai vợ chồng tôi đều không quan tâm đến quá khứ. Quá khứ phải rũ bỏ để đến với nhau, việc gì mang ra gặm nhấm? Chúng tôi là hiện tại, cố gắng cùng nhau vun đắp gia đình”, cô chia sẻ.

Đối với con chung của mình và chồng, vì các chuyến lưu diễn, nữ ca sĩ cho rằng đó là sự hy sinh phải có của một người làm nghệ thuật. “Đã là nghệ sĩ thì phải biết hi sinh. Nghệ sĩ hay phải xa con nhất. Nếu như cái gì cũng muốn thì chỉ còn cách ở nhà với con thôi. Mình muốn bay bổng với nghề, muốn cống hiến cho khán giả thì vô hình chung, mình sẽ bị san sẻ tình cảm riêng, nhất là con cái. Có những đêm đi biểu diễn, tôi cảm nhận không gì cay đắng bằng việc những người mẹ phải xa con. Nhưng đó là điều mình phải chấp nhận và phải hi sinh. Có những đêm tôi thấy không gì cay đắng bằng xa con. Lâu lâu, không phải người chơi Facebook nhưng nhớ con quá, tôi lại lên đó thổ lộ”.

Cô tâm niệm rằng, người mẹ đi xa để xây dựng tương lai cho con cũng là điều nên làm. Và để bù đắp cho con cô hiểu rằng con cần những thứ rất giản đơn như sự ôm ấp, vỗ về chứ không phải là những gì quá lớn lao.

Chia sẻ thêm về việc nuôi dạy con, nữ ca sĩ cho biết: “Trong gia đình, người bố nên đóng “vai ác” nhưng tôi là lại người đóng vai này. Ẩn sau vẻ cao lớn, mạnh mẽ, anh ấy lại là người rất dịu dàng với con. Nhưng tôi thì khác, tôi toàn làm ngược lại! Tôi ước gì anh nghiêm khắc để tôi đóng vai mẹ hiền. Như thế tôi thích hơn”.

Nói về định hướng nghề nghiệp cho con, nữ ca sĩ bày tỏ: “Nếu có con gái, tôi muốn con theo nghệ thuật giống mẹ. Nhưng với con trai, tôi muốn con là doanh nhân như bố. Nhưng có lẽ, ý kiến của cha mẹ chỉ là sự tham khảo, con sẽ tự quyết định cuộc sống của mình”.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích