Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử 2019 chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Từ ngày 9/3 đến 17/3/2019, tại Trung tâm văn hóa Trúc Lâm thuộc Khu di tích và danh thắng Yên Tử, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, sẽ diễn ra sự kiện “Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử 2019” do UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với Công ty CP phát triển Tùng Lâm tổ chức triển khai. Đây là năm thứ 3 sự kiện này được tổ chức ở Quảng Ninh và năm thứ 2 - tại Yên Tử.

Khu nghỉ dưỡng phù hợp cho du khách

Năm nay, du khách tới tham dự lễ hội sẽ có cơ hội thưởng lãm và chụp ảnh cùng hơn 100 cây và 5000 cành hoa Anh đào nhập trực tiếp từ Nhật cũng như hơn 200 cây và chậu hoa Mai Vàng rực rỡ. Đặc biệt hơn, chỉ tại Yên Tử, du khách mới có thể chiêm ngưỡng sắc hoa vàng rực rỡ của những cây đại lão mai vàng khi ngồi trong cáp treo 360 độ, lướt trên thảm rừng xanh mướt phía trên rừng quốc gia Yên Tử.

Tham gia Lễ hội, du khách sẽ được đắm chìm trong không khí lễ hội đậm chất Việt Nam và Nhật Bản với nhiều hoạt động hấp dẫn như trình diễn trang phục, các tiết mục ca, vũ nhạc Việt – Nhật, tham gia các trò chơi dân gian.

Chương trình khai mạc “Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử năm 2019” bao gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 09/03/2013 tại Quảng trường Minh Tâm thuộc Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm với sức chứa lên tới 10.000 người.

Triển lãm và trưng bày hoa Anh Đào – Mai Vàng sẽ diễn ra từ sáng ngày 9/3 đến hết ngày 17/3/2019.

Năm nay, để tham dự lễ hội được trọn vẹn, du khách đã có thêm những lựa chọn lưu trú tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế tại Khu Tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử – MGallery by Sofitel và Khu nghỉ làng Hành Hương.

Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm

Cảm hứng từ Huệ Quang Kim Tháp và các di sản của Thiền phái Trúc Lâm trên núi Yên Tử đã giúp kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Bill Bensley và những nghệ nhân Việt Nam thời nay thực sự thăng hoa và sáng tạo nên Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm có một không hai dưới chân núi Yên Tử.

Quần thể này bao gồm các hạng mục văn hóa, khu nghỉ Làng Hành Hương Yên Tử với 400 kén ngủ riêng biệt, khu Tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử – MGallery by Sofitel với 133 phòng, 4 nhà hàng phục vụ ẩm thực truyền thống và hương vị Á Âu phong phú cùng địa điểm phục vụ hội nghị hội thảo trong và ngoài trời lên tới 10,000 người và các hoạt động trải nghiệm giải trí văn hóa đa dạng tại sân đình làng mỗi ngày.

Linh An

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!