Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

“Lật mở cùng con”, “Rèn luyện kỹ năng”, “Gia tăng hiểu biết” đạt giải thưởng

Vừa qua, tại lễ tôn vinh “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2021”, Đinh Tị Books đã vinh dự là đơn vị xuất bản duy nhất góp mặt trong hạng mục giải thưởng danh giá này. Và một lần nữa, “Lật mở cùng con” vinh dự được xướng tên.

Sau giải C Sách quốc gia 2020, Bộ sách Lật mở cùng con lại tiếp tục đạt giải thưởng “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2021”. “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” là chương trình bình chọn UBND Thành phố Hà Nội và Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố phối hợp tổ chức.

Mục đích nhằm xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt, khẳng định thương hiệu Việt và phát triển thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

“Lật mở cùng con” là một bộ sách siêu thú vị dành cho các bạn nhỏ từ 2 – 10 tuổi. Đây là độ tuổi mà nhu cầu học hỏi, khám phá của bé về thế giới xung quanh cực kỳ lớn và cũng là “thời điểm vàng” để bố mẹ dạy bé những kỹ năng sống cần thiết như rèn luyện tính tự lập, học về cách chăm sóc bản thân, nhận biết cơ thể và bảo vệ mình, về cách yêu thương, chia sẻ.

Là một đơn vị xuất bản sách thiếu nhi uy tín, Đinh Tị luôn đau đáu rằng tại sao với hơn 90 triệu dân nhưng lượng sách thiếu nhi do người Việt viết cho các em bé Việt lại ít đến vậy. Chúng ta có sẵn những cuốn sách thiếu nhi best-seller trên Amazon được chuyển ngữ sang tiếng Việt, nhưng số lượng những cuốn sách của tác giả Việt Nam viết cho trẻ em Việt Nam lại không nhiều. Đó là trăn trở của Đinh Tị Books – của những người làm sách khi luôn muốn kể lại cho trẻ em mình những truyền thống đẹp, những bông hoa, ngọn cỏ đặc trưng của dải đất chữ S mà không nơi nào trên địa cầu có được. Để dạy trẻ về màu đỏ người Mỹ sẽ nhắc đến quả “cherry”, nhưng chúng tôi lại cứ muốn đưa thêm vào sách những “bông hoa phượng vĩ”.

Cùng với tâm thế như vậy, bộ sách “Lật mở cùng con” đã ra đời. Ngay từ khâu lên ý tưởng, tác giả và các họa sĩ của Đinh Tị đã đặt ra cho mình một mục tiêu rằng nội dung phải gần gũi, quen thuộc và phù hợp với đặc điểm, tâm lý của các em bé Việt. Cũng bởi vậy mà nội dung của bộ sách được biên soạn là những câu văn ngắn gọn hay những vần thơ trong trẻo, dễ thuộc, dễ nhớ. Cũng không khó để nhận ra hình ảnh của các em bé  Việt trong nét vẽ của các họa sĩ Đinh Tị. 

Linh An


Bạn cũng có thể thích