Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Lạc bước tại khu vườn nghìn cây hồng Bulgaria tại Hà Nội

Những cây hoa hồng Bulgaria này xuất hiện trong “Ngày hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè” được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) từ ngày 8-11.3. Sự kiện được tổ chức nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria (ngày 3.3) và kỷ niệm 68 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Bulgaria.

Đây là một lễ hội truyền thống lâu đời của Bulgaria – quốc gia nổi tiếng về hoa hồng và các chế phẩm từ hoa hồng.

Những cây hồng được chuyển về Việt Nam từ tháng 12 năm ngoái trong tình trạng đông lạnh, không có đất. Viện di truyền giống Bộ Nông nghiệp chăm sóc để cây ra hoa sau 45-60 ngày, tùy điều kiện thời tiết.

“Đại sứ quán Bulgaria đã phối hợp với Viện di truyền giống Bộ Nông nghiệp nhập về gần 2.000 cây trong số 114 giống hồng Bulgaria. Sau thời gian dày công chăm sóc, một phần đã nở hoa đúng dịp lễ hội”, ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng ban tổ chức cho biết.

Khuôn viên nơi tổ chức lễ hội được trang trí theo chủ đề về các loại hoa khác nhau như làng quê Việt Nam, cánh đồng hoa châu Âu, Hoa hồng Bonsai…

Hoa hồng Elena được đưa về từ Bulgaria mang màu trắng tinh khôi

Giống hồng Juliet nhập khẩu khoe sắc trong lễ hội. Giống hồng này rất khó chăm sóc do sự khác biệt về thời tiết và thổ nhưỡng. Một số vùng cao như Tam Đảo, Sa Pa, Mộc Châu mới có thể trồng được.

Các cây hồng cổ của Việt Nam, hồng bonsai trị giá hàng trăm triệu đồng

Nổi bật trong lễ hội là hoa hồng xanh, đây là hoa hồng mới được trồng và chăm sóc tại Việt Nam

Ngay từ ngày 7.3, đã có nhiều người đến tham quan và chụp ảnh với vườn hồng

Nhiều bông hồng khoe sắc trong nắng xuân

“Tại góc vườn hồng mang chủ đề đồng quê Việt Nam, hoa hồng được kết hợp với cọ rơm, sông suối… làm nổi lên những nét đặc sắc của làng quê Việt Nam”, anh Vũ Phi Phương (chuyên gia cảnh quan tại lễ hội) chia sẻ.

Mỗi cây hồng đều được chăm sóc hàng ngày, cắt tỉa và tưới nước thường xuyên để chuẩn bị cho lễ hội.

Tấm bích họa khổ lớn về các loài hoa màu sắc xuất hiện bên lối vào giới thiệu về các loài hoa hồng được hoàn thiện trước lễ khai mạc một ngày.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích