Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Kinh nghiệm đi du lịch với trẻ cho cha mẹ

Cha mẹ lên kế hoạch chọn địa điểm, lịch trình, phương tiện di chuyển, chuẩn bị đủ hành lý cần thiết cho bé.

Mùa lễ hội cuối năm là thời điểm thích hợp để cả nhà đi du lịch, cơ hội để trẻ khám phá những điều mới mẻ. Phụ huynh hãy bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây để gia đình có kỳ nghỉ trọn vẹn, đáng nhớ.

Chọn địa điểm phù hợp

Trẻ nhỏ có thể trạng yếu nên cha mẹ hãy cân nhắc chọn những địa điểm có dịch vụ nghỉ dưỡng tốt, nhiều không gian vui chơi cho bé, sẵn sàng các dịch vụ y tế. Đồng thời, gia đình tránh những chuyến đi dài ngày hoặc những địa điểm du lịch hiểm trở… để đảm bảo niềm vui cho cả nhà.

Lên lịch trình hợp lý

Tiếp theo, cha mẹ nên lên lịch trình chi tiết cho các hoạt động vui chơi theo từng ngày. Gia đình không nên tham lam, dồn nhiều hoạt động trong cùng một buổi, cân đối giữa khám phá – ăn uống – vui chơi – nghỉ ngơi để bé có thể trải nghiệm trọn vẹn cùng cả nhà.

Chọn phương tiện di chuyển

Dù di chuyển bằng phương tiện nào, phụ huynh cũng nên đặt mua ghế riêng cho bé sát cạnh ghế của mẹ trong những chuyến đi đường dài. Chiếc ghế đặt thêm sẽ là nơi cho bé ngã lưng khi cha mẹ mỏi tay bế hoặc khi bé muốn nghỉ ngơi. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại xe đẩy trẻ em rất gọn nhẹ. Chiếc xe đẩy sẽ giúp cha mẹ không phải mỏi mệt vì bế con đi bộ từ điểm này đến điểm khác, bé vẫn thoải mái trong suốt quá trình di chuyển.

Chuẩn bị hành lý

Cha mẹ nên tìm hiểu thời tiết nơi sắp đến, từ đó chọn cho con quần áo phù hợp. Phụ huynh mang theo thuốc xịt côn trùng, nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang cho con, đảm bảo chuyến đi vui vẻ, an toàn.

Tùy thuộc vào từng bé, mẹ hãy mang các dụng cụ cần thiết như miếng lót thấm sữa (cho trẻ bú mẹ) hoặc bình sữa, viên tiệt trùng bình sữa, các loại sữa thanh (cho bé bú bình). Nếu trẻ đang ăn dặm, mẹ nên mang theo bình uống nước, thìa riêng, đồ ăn đóng gói… tránh trường hợp khó mua thức ăn tại nơi du lịch. Mẹ cũng nên chuẩn bị ít đồ ăn nhẹ trong túi và một món đồ chơi để tránh tình huống con đói bụng, nhàm chán và “gây rối” chuyến đi.

Ngoài ra, tã là thứ không thể thiếu, vật dụng đảm bảo bé có chuyến đi trọn vẹn. Mẹ hãy chú ý chọn loại tã thấm hút, chống tràn tốt, nhờ đó ba mẹ không phải quá lo lắng về việc thay thường xuyên cho con. Phụ huynh nên chọn sản phẩm thoáng mềm không nếp gấp, vừa vặn, thoải mái để trẻ vui chơi thỏa thích.

Sau khi lên danh sách các đồ cần mang theo, phụ huynh phân loại từng món vào túi riêng trước khi cho vào túi hành lý. Gia đình sẵn sàng một túi nhỏ xách tay bao gồm quần áo nhẹ, tã bỉm, đồ ăn dặm, sữa, nước uống, khăn giấy, khẩu trang… để dùng bất cứ khi nào.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích